Da mặt mỏng manh, dễ bị tổn thương, nên việc sử dụng kem chống nắng cho da là vô cùng quan trọng. Thoa không đúng liều lượng kem chống nắng có thể làm giảm tác dụng của chất SPF bảo vệ. Vậy làm thế nào để sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả?

Kem chống nắng là mỹ phẩm cần thiết cho tất cả mọi người để bảo vệ làn da, đặc biệt là tình trạng quanh năm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như nước ta. Các cô gái có làn da trắng sáng, khô, nhạy cảm hoặc đang sử dụng các sản phẩm làm trắng da, điều trị bằng laser càng có nhu cầu đặc biệt để bảo vệ da, chống nắng cho làn da khỏi tác hại nặng nề từ bức xạ mặt trời.

1. Kiểm tra mức độ bảo vệ của kem chống nắng cho da mặt

Một loại kem chống nắng tốt cho khuôn mặt của bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng đã có khả năng cao chống lại các yếu tố rủi ro môi trường. Hãy nhớ rằng da mặt rất mỏng và nhạy cảm, không giống như các vùng da khác của cơ thể cần thoa kem nhiều hơn.


Sử dụng kem chống nắng cũng phải đúng cách

2. Sử dụng kem chống nắng vừa an toàn,đồng thời mang lại sự thoải mái cho khuôn mặt
Bạn nên chọn các sản phẩm chống mồ hôi, vì nếu không kem sẽ theo mồ hôi thấm vào miệng, mắt là rất nguy hiểm. Đồng thời, điều này sẽ hạn chế sự viêm nhiễm bụi bẩn gây mụn.

3. Khi thoa kem chống nắng lên mặt, massage nhẹ nhàng và đều tay
Bạn không nên vội vàng thoa kem chống nắng bởi như vậy sẽ làm kem không thấm đều khắp mặt. Nếu bạn thường xuyên làm việc ngoài trời, nên tăng cường sử dụng kem chống nắng cho khuôn mặt. Bạn nhớ thoa cho cả hai tai, chân tóc, mặt trước và phía sau của cổ.

4. Chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên và chất chống oxy hóa
Chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên và chất chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ cho da, và tránh dị ứng khi phải ở lâu ngoài trời Dòng kem chống nắng White Doctors thuộc mỹ phẩm cao cấp White Doctors không chỉ bảo vệ làn da khỏi tia cực tím mà còn có thể hỗ trợ điều trị tăng sắc tố, màu da không đồng đều mang lại làn da trắng sáng tự nhiên.

Ưu điểm của kem chống nắng trang điểm White Doctors có thể bảo vệ làn da của bạn liên tục trong một thời gian dài (từ 6 đến 7 giờ), cho bạn thật sự thoải với một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.

5. Chú ý đến việc thoa kem ở mũi
Bảo vệ mũi của bạn bằng loại kem có chứa thành phần kẽm cùng với tông màu da. Điều này sẽ giúp bạn tránh đối phó với những vệt trắng khó coi.


Luôn sử dụng mũ rộng vành mỗi khi ra nắng

6. Bạn luôn nhớ sử dụng mũ rộng vành khi đứng ngoài trời để hạn chế da tiếp xúc với tia cực tím gây tổn hại cho da

Các bài khác cùng chuyên mục: