Theo khảo sát của Expat Explorver do HSCB thực hiện vào năm 2014 thì dựa vào yếu tố chính là điều kiện kiện kinh tế, trải nghiệm cuộc sống, môi trường sống cho con cái thì Việt Nam lọt top 16 trên tổng số 20 quốc gia được bình chọn là thành phố đáng sống.Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là New Zeland quốc gia có thể mang đến cho họ những cảm nhận rất riêng về thành phố du lịch với nhiều trải nghiệm thích thú.

Bên cạnh đó, Việt Nam lại được đánh giá cao với các mức đáng giá tương đương như:

Với chi phí di chuyển công cộng và khach san 4 sao da nang rẻ như Việt Nam thì họ sẽ có nhiều điều kiện để đi du lịch nhiều địa điểm mà mình thích thú. Với gần 80% số lượng du khách nước ngoài đã đánh giá cao điều này.

Ngoài ra, vì Việt Nam có những điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng cảnh quan du lịch độc đáo như: du lich da nang , du lịch các khu dự trữ sinh quyển thế giới,di tích cổ .v.v sẽ là lựa chọn thích hợp cho chuyến du lịch của mình.


Theo đó thì 89% số lượng người bình chọn cho Việt Nam cũng cho rằng họ đặc biệt thích thú với văn hóa Việt Nam đặc biệt là dịp lễ tết Âm lịch. Thời gian để họ tận hưởng những trò chơi và hoạt động đa văn hóa tại đất nước này.

Bài viết: Vinh danh Việt Nam trong 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Các bài khác cùng chuyên mục: