Ngày nay việc điều trị niềng răng đang là vấn đề được nhiều người chú ý tới nhất là những phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Do tính chất công việc hay một lý do nào khác đòi hỏi sự thẩm mỹ chính vì vậy phương pháp niềng răng thẩm mỹ đang là một nhu cầu rất lớn.Một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ đó là phương pháp niềng răng trong suốt. Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài đây là phương pháp chỉ sử dụng các khay trong suốt có hình dạng giống như hàm răng để điều trị. Hiện nay phương pháp niềng răng không mắc cài gồm có 2 loại đó là niềng răng invisalign và niềng răng clear aligner.

  • Niềng răng clear aligner: phương pháp này sử dụng việc lấy dấu hàm trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân để tạo ra các khay điều trị thích hợp do chính bác sĩ theo dõi trực tiếp điều trị đưa ra, hiện nay công nghệ này có rất ít tại Việt Nam và không có nhiều nha khoa thực hiện được phương pháp này.

  • Niềng răng invisalign: Phương pháp này sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới, dựa trên dấu hàm và phim các kỹ thuật viên sẽ lập kế hoạch cho quá trình điều trị từ lúc đầu cho tới khi kết thúc, bệnh nhân cũng có thể thấy được quá trình này, với phương pháp này hiện tại ở Việt Nam chưa có đủ điều kiện máy móc để thực hiện do đó tất cả đều thực hiện tại nước ngoài rồi mới đưa về Việt Nam. Với phương pháp này rất tiện lợi cho những bệnh nhân ở xa không có nhiều thời gian tới nha khoa để khám thường xuyên.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài này các bạn sẽ thấy được sự hiệu quả, tính thẩm mỹ, sự tiện ích thoải mái tối đa cho bệnh nhân khi thực hiện điều trị với phương pháp này.

Nguồn: Phương pháp niềng răng trong suốt

Các bài khác cùng chuyên mục: