Tuổi cao hay vận động không đúng cách dễ gây ra các bệnh đau nhức xương khớp. Bệnh xương khớp thường do quá trình viêm khớp , thoái hóa khớp làm cho các sụn khớp bị bào mòn. Có nhiều cách chữa trị bệnh xương khớp.

Thoái hóa khớp là một loại tổn thương viêm khớp do tổn thương và mất sụn mặt khớp. Sụn khớp là các cấu trúc che phủ bề mặt của xương, có tác dụng bảo vệ và đóng vai trò như miếng đệm giữa các xương.

Với sụn vi cá mập giúp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn cho mọi người.

Sụn vi cá mập có tác dụng làm giảm các chứng đau do các bệnh lý xương khớpSụn vi cá mập chống loãng xương khớp, cho xương chắc khỏe

Sụn vi cá mập Golden Health hỗ trợ làm giảm các chứng đau do các bệnh lý xương khớp, chống lão hóa xương khớp, là nguồn bổ sung chất canxi và phospho tự nhiên

Tác dụng của sụn vi cá mập :

- Cung cấp dinh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp.

- Ức chế các men phá huỷ sụn, làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn.

- Chondroitin tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt.

- Nó cũng nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính thể mi.


Bên cạnh đó cần kết hợp với việc vận động đúng cách

Sử dụng các khớp lớn trong mang vác nặng

Khi nâng hay xách đồ nặng, bạn cần chú ý sử dụng lực cơ của các khớp lớn như ở tay là khớp vai, khớp khuỷu; ở chân là khớp háng, khớp gối. Khéo léo sử dụng nguyên tắc đòn bẩy ở những khớp lớn để tránh làm tổn thương các khớp nhỏ như cổ tay, cổ chân, bàn tay, bàn chân.

Giữ nhịp sống thoải mái

Bạn nên sắp xếp công việc hợp lý, hài hòa giữa nghỉ ngơi và lao động. Nên nhớ rằng các cơ quan trong cơ thể đều cần có sự nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng. Không nên lặp đi lặp lại một công việc hay tư thế làm việc kéo dài quá sức chịu đựng của cơ thể. Lực tác động không lớn nhưng nếu lặp đi lặp lại trong thời gian quá dài sẽ làm tổn thương khớp.
Phải biết "lắng nghe" cơ thể

Cơ thể chúng ta có cơ chế báo động rất tuyệt vời. Khi có vấn đề nó sẽ báo động ngay cho bạn. Trong đó đau là dấu hiệu báo động chủ yếu. Phải ngưng ngay lập tức các vận động nếu chúng gây đau.
Thay đổi tư thế thường xuyên

Nên thường xuyên thay đổi các tư thế sinh hoạt. Tránh nằm lâu, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ vì sẽ làm ứ trệ tuần hoàn và gây cứng khớp. Có thể đây là yếu tố chính yếu gây ra thoái hóa khớp do nghề nghiệp, nhất là ở những người lao động trí óc.Mọi chi tiết xin liên hệ 0822242424 để được tư vấn và giải đáp miễn phí


Nguồn : http://diendanseo.edu.vn/threads/sun-vi-ca-map-cho-sun-khop-chac-khoe-bao-ve-suc-khoe.68351/

Các bài khác cùng chuyên mục: