Do hệ hô hấp của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên các gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý hơn khi bật điều hòa cho các con. Nếu dùng không đúng cách sẽ khiến cho các bé yêu của bạn mắc phải các chứng bệnh như ngạt mũi, ho, sốt... có thể gọi chung là “bệnh sua dieu hoa gia re”.


Để phòng tránh bệnh cho bé, hãy lưu ý:

1. thời kì sử dụng điều hòa[/b]

Nhiệt độ trong phòng ngăn cách với bên ngoài bằng vách tắm kính nên giới hạn khoảng 27 độ C, chênh lệch với bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Ngay cả khi thời tiết rất nóng, bạn cũng không nên mở máy điều hòa cả ngày, càng không được để luồng gió lạnh từ máy điều hòa thổi thẳng trực tiếp vào người bé.

Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để thân bé thích ứng dần với nhiệt độ bên ngoài.

Nửa tiếng trước khi bé đi ra ngoài trở về, hãy bật máy điều hòa ở nhiệt độ thấp một chút để làm mát phòng nhanh chóng. Khi bé chuẩn bị vào phòng, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 27-28 độ C. Như vậy, sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không lớn, bé sẽ không bị lạnh.

Chú ý trước khi vào phòng, bạn nên lau khô mồ hôi trên người bé.

2. Cho bé uống thêm nhiều nước ấm

Nếu không khí quá khô, có thể dùng máy làm ẩm hoặc để trong phòng một chậu nước. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt để ý che kín vùng bụng.

3. Vệ sinh máy định kỳ

Trong Thời gian dùng, nên dùng nước sạch rửa tấm lưới lọc của máy, tốt nhất mỗi tuần rửa một lần. Nếu để lâu sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… và sẽ quay trở lại tiến công sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bé yêu.

Xem thêm: http://gnusocial.com/chu-de/cach-pho...-cho-tre.9584/

Các bài khác cùng chuyên mục: