Cùng là những cách sắp đặt sofa như nhau nhưng nhiều chủ nhà lại tìm được những cách biến tấu mới lạ để làm mới không gian phòng khách, tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của mình.
Mua một bộ sofa đẹp từ showroom về chưa hẳn đã là xong việc, chúng ta còn phải tìm cách sắp xếp sao cho thật hợp lý, hài hào với môi phòng khách riêng biệt. Vì mỗi phòng khách khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau như diện tích, vị trí cửa, nhu cầu sử dụng,... nên chủ nhà cũng nên cân nhắc trước khi kê sofa vào phòng khách, không nên chỉ sao chép từ những phòng khách mẫu hay hình ảnh tham khảo.

Dưới đây là những kiểu sắp xếp sofa thường được áp dụng trong nhà ở. Nhìn chung có hai cách : đối xứng và bất đối xứng.

Bảng hướng dẫn cách bố trí sofa trong phòng khách

Những kiểu đối xứng là cách 1, 2, 4, 5, 8, trong đó các thành phần của một bộ sofa được sắp đặt giống hệt nhau thông qua một trục đối xứng. Cách làm này tạo tính chất trang trọng, bền vững và hay được sử dụng trong những không gian cổ điển hoặc sang trọng, những căn biệt thự hay chung cư cao cấp.


Những kiểu bất đối xứng còn lại là cách 3, 6, 7. Tuy không cần đối xứng hoàn toàn nhưng cách bố trí này cũng cần có sự cân bằng về mặt thị giác, cụ thể là chúng ta sẽ dùng những món đồ khác bổ sung vào những chỗ trống để lấy lại cảm giác cân bằng. Kiểu bất đối xứng tạo ra rất nhiều linh hoạt và sáng tạo trong sủ dụng, đặc biệt những không gian có diện tích nhỏ cần tới những món đồ có thể di chuyển linh động.


Một phòng khách lý tưởng với 2 mặt thoáng như trên rất thích hợp để đặt sofa đối xứng, vì ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng tận hưởng được quang cảnh đẹp mắt bên ngoài

Đây cũng là một ví dụ về cách sắp đặt đối xứng, tuy nhiên nó không còn quá nặng về các nguyên tắc nữa mà hướng đến sự cân bằng về thị giác hơn. Hai chiếc ghế sofa đơn hai bên tuy có màu sắc và hình dáng khác nhau nhưng kích cỡ vẫn tương đương. Màu sắc cũng được "nhắc lại" trong các món đồ trang trí bên ngoài nên có cảm giác rất hài hòa.

Nhà nhỏ sẽ hợp với cách sắp đặt bắt đối xứng hơn. Bạn có thể thay đổi linh hoạt, di chuyển, thêm bớt các món đồ mà không lo phá vỡ sự thống nhất của không gian đó.

Nhà Xinh Plaza - siêu thị nội thất chuyên cung cấp các loại sofa thời thượng theo những trào lưu mới nhất hiện nay. Liên hệ để biết thêm chi tiết.
--> Xem thêm: Sofa góc đẹp giá rẻ 2015
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NỘI THẤT NHÀ XINH
Showroom : 231 Phố Vọng - Phường Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: 0463.278.789 - Email: xaydungnhaxinh@gmail.com - nhaxinhplaza@gmail.com
Tư vấn thiết kế nội thất : 0987.26.5555
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333

Các bài khác cùng chuyên mục: