Xây dựng hồ nước để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn nhưng đâu phải ai cũng biết cách bố trí theo phong thủy của từng ngôi nhà.
>>> xem thêm: ho non bo ngoai troi
Thiết kế hồ nước theo phong thủy trong nhà thì có tốt không?
- Không nên thiết kế hồ nước ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Việc một hồ nước tù đọng trong nhà, lại còn đắp những khối lô nhô như dãy núi thêm vào đó giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Khung cảnh sẽ trở nên u buồn. Trừ việc cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi bạn đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.
Theo quan niệm phong thủy từ trước tới nay, sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Vậy nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc là ngoài sân. Hợp lý nhất là bạn đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.
>>> xem thêm: thiết kế tiểu cảnh
Người ta thường làm hồ nước theo rất nhiều hình dạng như: vuông, tròn, góc cạnh khác nhau, tuỳ theo sở thích của từng người.
Nhưng đặc biệt hồ nước thì bạn nên làm có những đường tròn chứ đừng làm góc cạnh. Vì nước trong hồ phải lưu thông. Không nên để lượng nước trong một cái hồ tù đọng.Sử dụng các thiết bị hút nước hay tạo dòng chảy hoặc phun lên cao thì sẽ làm cho hồ nước đẹp và bắt mắt hơn
>>> xem thêm: tieu canh nuoc dep nhat

Các bài khác cùng chuyên mục: