Bò Một Nắng là đặc sản của vùng núi Gia Lai, được lấy từ thịt bò tơ, nên rất thơm ngon. Thịt bò tơ thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng và khi ăn thì dùng với muối kiến vàng nên được gọi là Bò Một Nắng Muối Kiến vàng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc. Bò một nắng Gia Lai nổi tiếng là ngon nhất cả nước. Ghi nhận là một trong những đặc sản Việt Nam hiện nay.

Khi dùng chỉ cần cho lên bếp than nướng vừa khô mặt và hơi rám cháy, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất (không nên nướng bằng lò vi sóng). Sau khi nướng, xé thịt bò theo chiều dọc của sớ thịt, không nên dùng dao cắt sẽ không ngon. Bò 1 nắng ăn kèm với muối kiến vàng. Thật là lý tưởng với một bữa tiệc nhỏ nha mọi người.
Bò Một Nắng thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay làm món nhậu lai rai dịp cuối tuần, đãi khách sang trọng, tinh tế.

Các bài khác cùng chuyên mục: