Perth một trong những điểm du lịch của Úc được nhiều du khách yêu mến. Với những tấm vé máy bay đi Perth nhiều du khách đã đến Perth trong những kỳ nghỉ của mình.
Đôi nét về thành phố Perth của Úc
Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Đây là thành phố đông dân đứng thứ 4 ở nước Úc, ước tính Perth có khoảng 1.97 triệu người (2013) sống ở trung tâm Perth. Là một phần của của hạt Tây Nam của nước Úc, phần lớn diện tích của trung tâm thành phố Perth nằm trên Đồng bằng Duyên hải Swan, có một dải đất nhô ra giữa Ấn Độ Dương và Dốc Darling, 1 vách núi thấp trên mặt biển.
Những diện tích đất có người sinh sống đầu tiên là phần của dòng sông Swan, cùng với quận kinh tế trung tâm và cảng (Fremantle), cả 2 đều nằm trên bờ biển. Thành phố Perth được chính thức tách ra thành nhiều khu vực chính quyền địa phương, bản thân các khu vực này cũng bao gồm nhiều vùng ngoại ô, mở rộng từ Two Rocks ở hướngBắc đến Rockingham ở hướng nam, và tận vùng nội địa hướngĐông là The Lakes.

Perth ban đầu được thành lập bởi Tướng James Stirling vào năm 1829 như một trung tâm chính quyền của thuộc địa sông Swan River, và được xưng danh là thành phố vào năm 1856, (hiện tại được phong cho 1 tên gọi khiêm tốn hơn là khu đô thị Perth). Thành phố được đặt tên theo thành phố Perth, Scotland, lấy ý tưởng từ Ngài George Murray, sau này ông là tổng thư ký của Bang về chiến Tranh và Thuộc địa.
Dân số của thành phố tăng đáng kể sau những cuộc đào vàng ở Tây Úc vào cuối thế kỷ thứ 19, phần lớn là do nhập cư từ những bang hướngđông của nước Úc. Trong những năm tháng thế chiến thứ 2, Fremantle đã là một căn cứ quan trọng cho đội tàu ngầm trong chiến tranh Thái Bình Dương, 1 đội quân máy bay tiếp nước của hải quân Mỹ Catalina cũng đã đóng quân tại vịnh Matilda.
Một lượng lớn dân nhập cư sau chiến tranh, phần lớn là từ Anh, Yugoslavia, Ý, đã dẫn đến bùng nổ dân số. Theo sau đó là một sự tăng trưởng kinh tế khá mạnh từ những phong trào tuần hoàn về đào vàng vào cuối thế kỷ thứ 20 và đầu thế kỷ thứ 21, đã đưa Perth trở thành trung tâm quan trọng trong việc sản xuất mỏ xung quanh bang Tây Úc.
Vì thành phố Perth đóng vai trò là thủ phủ của Tây Úc, tòa án tối cao và nghị viện của bang đều nằm trong thành phố, đồng thời còn có tòa nhà chính phủ, dinh thự của thống đốc Bang. Thành phố Perth trở nên nổi tiếng trên thế giới với tên gọi "Thành phố của Ánh sáng" vì người dân thành phố từng thắp sáng nhà của họ và đèn đường khi phi hành gia Mỹ John Glenn bay ngang qua trong khi ông đang du hành vòng quanh thế giới trên chiếc du thuyền Friendship 7 vào năm 1962.
Cả thành phố Perth tiếp tục làm lại việc đó khi Gleen bay qua họ trên chiếc Space Shuttle vào năm 1998. Perth nằm ở vị trí thứ 9 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới vào tháng 8 năm 2012 của Economist Intelligence Unit, và được đánh giá bởi Globalization and World Cities Research Network vào năm 2010 là một thành phố toàn cầu.
Mua vé máy bay giá rẻ đi Perth ở đâu?
Hiện tại, có rất nhiều đại lý cung cấp thế nhưng để có được tấm vé giá rẻ đi Perth Bạn muốn mua vé máy bay đi Perth giá rẻ thì hãy liên lạc với Vietnam Booking. Nơi chuyên cung cấp những chiếc vé đi Perth cũng như những vé máy bay tiger airways đi Úc giá rẻ.
Bên cạnh đó bạn dễ dàng tìm thấy những chiếc vé máy bay đi Manila hoặc vé máy bay đi Sing hay vé máy bay đi Thái Lan, Đức, Anh….của nhiều hãng hàng không khác nhau.
Bảng giá vé máy bay đi Perth Air Asia tham khảo

Các bài khác cùng chuyên mục: