Để làm dịu vết thương đồng thời ngăn ngừa hậu quả để lại sẹo, nhiều người khi bị bỏng đã áp dụng sai cách dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Rửa oxy già


Ngoài việc dùng kem đánh răng, rửa xà phòng, không ít người dùng oxy già để rửa vết thương mà không biết oxy già hay cồn đều đem lại hậu quả làm chết các mô tế bào khiến vết thương dễ dàng để lại sẹo thâm đen.
>>Xem thêm:trị sẹo lồi bằng laser
Bôi dầu cá

Nhiều người quan niệm bôi dầu cá sẽ khiến vết bỏng dịu mát, nhưng thực tế dầu cá có tác dụng giữ nhiệt cao, khi bôi lên vết bỏng sẽ gây tích tụ nhiệt khiến vết bỏng thêm nặng, thời gian điều trị lâu.

Thoa kem đánh răng


>>>Xem thêm: cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên

Không ít người lầm tưởng kem đánh răng có tác dụng làm dịu vết bỏng, tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy, trong kem đánh răng có chứa kiềm nhẹ khiến 1 số người khi bôi lên có cảm giác đau đớn hơn bình thường.

Một bộ phận khác lại dùng xà phòng để rửa vết thương khi bị bỏng. Đây là sai lầm lớn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, một trong số đó là nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ, khi bị bỏng, chúng ta chỉ nên sơ cứu bằng cách cho tay vào nước lạnh, đến khi thấy vết bỏng đã dịu đi cảm giác đau rát mới thôi.
>>>Xem thêm: điều trị sẹo lõm giá bao nhiêu

Các bài khác cùng chuyên mục: