Hệ thống xử lý nước thải KCN tại Bình Phước

Xử lý nước thải công nghiệp - Bài toán mở cho môi trường Việt Nam. Nhìn lại những hoạt động xử lý nước thải tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong thời gian qua khiến chúng ta có nhiều cái nhìn khá sát thực về bức tranh môi trường Việt Nam với Doanh nghiệp.

Nhằm chấn chỉnh và giám sát chặt chẽ hơn trong quá trình thực hiện các biện pháp an toàn về môi trường của các doanh nghiệp các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã liên tục kiểm tra thực tế nhiều KCN để có kết quả cụ thể và khách quan nhất. Hãy cùng cty xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh điểm qua một số những đơn vị mới được ghé thăm gần đây. Tại Bình Phước các cơ quan chức năng đã kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Chơn Thành và Khu công nghiệp Minh Hưng 3 – Chơn Thành. Kết quả như sau :

Hiện trạng hệ thống Xu ly nuoc thai cong nghiep Bình Phước
Theo báo cáo, công tác xây dựng khu xử lý nước thải Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, hiện đã xây dựng được hệ thống xử lý nước thải cho 2 giai đoạn với tổng công suất là 18.000 m3/ngày đêm. Các doanh nghiệp đăng ký xả thải theo báo cáo đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường khoảng 18.006 m3/ngày đêm.

2015 sẽ còn chặt chẽ hơn về quản lý các sai phạm trong xử lý nước thải công nghiệp
(Ảnh minh hoạ ) Hoạt động kiểm tra giám sát hệ thống xử lý nước thải KCN tại Bình Phước

Lượng xả thực tế hiện nay khoảng 8.233,5 m3/ngày đêm. Kết quả đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng đến nay chưa phát hiện hiện tượng xả nước thải chưa đạt quy chuẩn theo quy định. Khu công nghiệp Minh Hưng 3 hiện đã xây dựng được hệ thống xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm và đang hoạt động ổn định.

Các doanh nghiệp đăng ký xả thải khoảng 1.480m3/ngày, hiện đang xả thải là 30m3/ngày. Theo lãnh đạo Khu công nghiệp Minh Hưng 3, hiện công ty chưa nhận được đơn thư phản ánh nào trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo khu công nghiệp Chơn Thành 1 khẳng định cũng chưa nhận được đơn thư phản ánh nào trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Khu công nghiệp này hiện thu hút những ngành nghề phát sinh ít nước thải sản xuất, chủ yếu là nước thải sinh hoạt.Công ty đã xây dựng hệ thống nước thải với công suất cho phân kỳ 1 là 600 m3/ngày. Các doanh nghiệp hiện đăng ký xả thải là 431,5 m3/ngày, trong đó lượng xả thải thực tế là 275 m3/ngày.

Xử lý nước thải công nghiệp trong những năm 2015
Kiểm tra giám sát hoạt động của hệ thống xử lý nước thải KCN Minh HưngChủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo các Khu công nghiệp trong việc xây dựng, vận hành các hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, hệ thống xu ly nuoc thai benh vien và các khu công nghiệp luôn đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đặc biệt tới vấn đề này.

Dù hiện chưa để xảy ra vụ vi phạm nào trong bảo vệ môi trường, nhưng các khu công nghiệp luôn phải duy trì ý thức, trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường, tránh để xảy ra những hậu quả ô nhiễm môi trường đáng tiếc như 1 số tỉnh đã từng gặp phải khi phát triển nóng các khu công nghiệp.

Các bài khác cùng chuyên mục: