Tài liệu lưu trữ trên mobile thông mình hoặc sản phẩm tablet chẳng bao giờ là đủ and theo thời gian data lưu trên đó tiếp tục tăng lên. Vậy làm gì để có thể gia tăng thêm không gian lưu trữ trên các sản phẩm này?

- máy tính bảng 3g rẻ nhất

- máy tính bảng nghe gọi

- ipad air cũ

Việc giảm bớt không gian lưu trữ trên sản phẩm là một cách khá dễ. Chỉ cần thao tác theo các bước sau đây:

Uninstall những tiện ích bạn không động tới nữa
Một trong số biện pháp tiện nhất để giải phóng thêm khoảng chống lưu trữ cho tablet hay smartphone Android là remove những phần mềm & trò chơi điện tử trên mobile mà bạn không động tới và thấy không nhất thiết phải để chúng trên máy. Để dễ dàng gỡ bỏ, bạn chọn vào Settings > Apps & gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không còn cần. Không gian chiếm dụng bởi các chương trình được chỉ định theo chính tên của nó.Nhưng mà, hệ thống hay các chương trình được cài đặt sẵn trên máy không thể bỏ được trừ trường hợp bạn can thiệp sâu vào hệ thống.

Chuyển and giảm tối đa kích cỡ mọi bức ảnh.
Nếu bạn đã mua cho mình một tablet hay Smartphone Android từ rất lâu, chắc chắn trong nó sẽ có rất nhiều hình ảnh. Có thể các bức ảnh này sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ, do vậy bạn nên chuyển các bức ảnh sang ổ cứng máy tính. Hay bạn nên lưu lại trên cloud (sử dụng các service tiêu biểu là Dropbox, Flickr, Picasa và Google+), để bạn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào bạnmuốn sử dụng.Hay, bạn có thể dùng phần mềm đáng quan tâm là AVG Image Shrink để làm giảm độ phân giải hoặc kích cỡ hình ảnh của bạn. Tốt nhất, đừng quên sao lưu một bản sao của tất cả tấm hình có độ phân giải chuẩn trước đó.

Loại trừ các video
Video sẽ chiếm dụng rất nhiều khoảng không lưu trữ vì thế, bạn nên copy chúng sang PC, sang phần mềm đám mây và tải tất cả lên YouTube.

Loại bỏ vài ba ca khúc.

Bạn nên delete bớt một số or tất cả các bài hát MP3 mà bạn lưu trên sản phẩm Android. Thay hành động lưu trữ các file nhạc trên máy tính bảng hay điệnt thoại Android, bạn nên cài các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Xóa bỏ những tệp tin tải về.

Hãy tìm tới thư mục tải về tiếp đó xem nếu bạn down xuống bất kỳ tệp tin khá lớn thì nên xóa bớt đi mọi tệp tin không còn sử dụng đến.

Dò tìm các tệp tin and thư mục chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ

Bạn đi vào Settings > Apps > Misc, bạn sẽ thấy tìm thấy một danh sách tất cả tệp tin được lưu bởi các tiện ích. Xóa một vài tệp tin không còn giá trị nữa. Và bạn có thể sử dụng software Disk Usage & Storage Analyzer để biết tường tận những tệp nào đang ngốn không gian lưu trữ của ROM. Phần dung lượng lưu trữ đã được dùng tới sẽ biểu thị trong các đồ thị vì thế bạn có thể tiện lợi phát hiện bất cứ tập tin & folder lớn nào có thể bị bỏ qua. Xóa những thứ còn thiếu sót của mọi phần mềm đã uninstall trước đó.

Xóa bộ nhớ tạm (Cache)

Các tiện ích của bạn lưu một lượng dữ liệu để dùng tới sau này gồm bản đồ, âm thanh, tải về tạm thời, đồ họa… Thời gian qua đi, các thông tin lưu trữ tạm này được lớn lên lên & chiếm một khối lượng lớn không gian lưu trữ. Cho nên, bạn nên xóa đi bộ nhớ tạm (Cache) bằng cách tìm vào Settings > Apps> Cached data.

Loại bỏ bloatware

Bloatware là tên chung cho các tiện ích thừa mà nhà sản xuất máy tính bảng hay điện thoại Android hoặc là nhà mạng cài trước đó. Thường thì|Bình thường|Như bình thường} bloatware là những ứng dụng tiện ích có thể dùng thử trong vài ba ngày nhất định hoặc là được free sử dụng trong một thời gian ngắn and tiếp theo nếu muốn trải nghiệm lâu hơn bạn sẽ phải trả phí. Các nhà phát triển phần mềm hoặc phần cứng thường kết hợp với nhau để đưa ứng dụng dưới dạng bloatware vào cùng với sản phẩm để giới thiệu software tới khách hàng. Vì là software dùng thử nên ứng dụng bloatware không làm hại cho thiết bị hoặc là dữ liệu của khách hàng, với nhược điểm bloatware chiếm khá nhiều bộ nhớ lưu trữ, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên RAM khi dùng hay là có thể làm cho sản phẩm chạy chậm hơn.

Đối với thiết bị di động Android, không phải mọi bloatware cũng dễ remove. Đáng nói tới là vài bloatware cài sẵn trên tablet hay smartphone Android 2.3 trước kia nếu khách hàng muốn gỡ đi sẽ phải root máy & sử dụng một số software giúp đỡ gỡ cài đặt bloatware. Nhưng từ Android 4.0 trở về đây, khách hàng sử dụng Android có thể dễ remove các bloatware tích hợp sẵn trên tablet hay smartphone Android nếu muốn.

Nguồn: http://www.khomaytinhbang.com/2good/260092.html

Các bài khác cùng chuyên mục: