Nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể của chúng ta . Mỗi ngày , ngoài oxy ra thì cơ thể chúng ta cần cung cấp nuoc khoang lavie để duy trì sự sống . Trong việc uống nước cũng cần hai yếu tố là đủ và đúng . Hôm nay Thiên Long sẽ chia sẽ cho các bạn như thế nào là đủ và đúng trong việc uống nước.

1/ Yếu tố đủ trong việc uống nước

Trung bình mỗi ngày cơ thể của chúng ta cần 2,5 lít nuoc khoang lavie quan 8 , qua quá trình sinh hoạt và vận động hằng ngày , nước sẽ thoát ra ngoài cơ thể theo nhiều đường khác nhau như : đường nước tiểu , thoát ra bằng lỗ chân lông dưới dạng mồ hôi , tiêu hóa , bài tiết . Vì vậy chúng ta mỗi ngày cần cung cấp cho cơ thể ít nhất là 2,5 lít nước để bù lại . Khi thời tiết nóng bức hoặc khi vận động mạnh , chơi thể thao , cơ thể tiết nhiều mố hôi , chúng ta cần cung cấp nhiều hơn 2,5 lít nước để bù lại cho cơ thể,
2/ Yếu tố đúng trong việc uống nước


Chúng ta luôn uống nước mỗi ngày kể cả khi không khát nước . Khi khát nước tức là cơ thể đang trong tình trạng thiếu nước bù đắp vào lượng nước đã tiêu hao , cơ thể thông báo cho chúng ta biết cần bù nước . Nếu chúng ta để tình trạng khát nước kéo dài và xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến khô da , sỏi thận , các chất độc hại trong cơ thể không bài tiết ra ngoài được .
Khi lao động nặng , chơi thể thao , cơ thể tiết nhiều mồ hôi , cần bù nước gấp , nhưng không nên uống nước ào ạt mà hãy uống từng ngụm nhỏ và uống từ từ .
Có nhiều người có thói quen uống nước đun sôi vì khi đun sôi nước sẽ không còn vi khuẩn , nhưng các khoáng chất cũng sẽ mất đi . hãy cung cấp cho cơ thể nước khoáng thiên nhiên mỗi ngày.

Các bài khác cùng chuyên mục: