Tại một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Thụy Khuê, Hà Nội, các loại bánh nhỏ (100 g) hay bánh dẻo hình con giống không hề có nhãn mác. Ở cơ sở khác, bánh bày bán ghi hạn dùng 22/10/09 trong khi người bán cho biết bánh chỉ nên dùng trong 15 ngày từ khi làm xong.

Tình trạng này được ghi nhận ngay trong sáng nay - buổi kiểm tra đầu tiên của Sở Y tế Hà Nội về chất lượng các loại bánh trung thu, chuẩn bị cho rằm tháng 8 sắp tới.

Tại một số cơ sở sản xuất bánh gia truyền trên đường Thụy Khuê, đoàn phát hiện một số sai phạm về nhãn mác ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng của bánh. Đa số các cơ sở chỉ ghi ngày hết hạn mà không ghi ngày sản xuất, và họ đều cho rằng như thế là đủ.

Ở cơ sở sản xuất bánh Tuấn Anh ở 199A Thụy Khuê, các loại bánh nhỏ 100 g hay bánh dẻo hình con giống (vốn được trẻ em ưa thích) không hề có nhãn mác. Chủ cơ sở, bà Vũ Thị Hằng Nga giải thích: "Đây là bánh cho khách ăn thử hay hàng tặng kèm nên không ghi".
Ảnh: HT.
Bà Hằng Nga, chủ cơ sở sản xuất bánh gia truyền trên đường Thụy Khuê, đang giải thích với tranh tra Sở Y tế về số bánh không có nhãn mác. Ảnh: HT.

Bà Nga cũng cho biết, thường hạn dùng của bánh dẻo là 10 ngày kể từ hôm sản xuất, còn bánh nướng, lâu hơn, trong vòng 25 ngày. Cơ sở của bà kế thừa nghề truyền thống của gia đình, đã sản xuất bánh hơn 30 năm và thường bán cho khách quen. Họ đã biết chất lượng và tin tưởng, không thấy ai băn khoăn hay hỏi han gì khi mua các loại bánh, kể cả khi không ghi hạn dùng.
rõ địa chỉ ngày sản xuất và hạn dùng.

Các bài khác cùng chuyên mục: