Có một xu hướng trong thế giới là hình ảnh càng hiện đại thì lại càng ít tự nhiên hơn điều này tạo ra sự phân tầng thác nước vào hồ nước.
>>> xem thêm: hon non bo trong phong thuy
Trong thế giới cảnh quan sân vườn việc tạo một hồ nước không còn mới mẻ nữa tuy nhiên những loại nào nên xây dựng và đang là xu thế thì không phải là dễ.
Hình dáng của hồ nước nhỏ trong sân vườn chủ yếu sử dụng các hình dáng thuộc hình họ, các đặc điểm trang trí như gạch quanh bờ hồ sẽ mô phỏng các thiết kế hình học để tạo một hình ảnh gọn gàng và hòa hợp với nhau.
Sự bố trí ánh sáng mang nhiều màu sắc sẽ hoàn thiện cho hình ảnh, những cái hồ nước này thường thích hợp cho một số loại cây cảnh
>>> xem thêm: xây hòn non bộ theo phong thủy
Ánh sáng là cần thiết để có thể được thắp sáng và việc tạo ánh sáng dưới nước có thể tạo thêm sự lôi cuốn, sống động với những yếu tố ánh sáng được sắp đặt và được thiết kế hợp lý.
Các tường đài phun nước với tường cây nằm phía trên hồ khiến cho nó dường như to hơn thực tế, tạo thêm một hình ảnh mộc mạc và kiểu dáng đẹp hơn.
Một chiếc hồ nước hoàn toàn tự nhiên là xu hướng mới chính là việc sử dụng các hòn đá như những đường viền bao quanh hồ nước cùng với trồng cây cảnh và loài thực vật dưới nước bên trong nó.
Nhiều ý tưởng hồ nước dành cho sân vườn được khởi nguồn từ mọt vài đặc điểm thủy văn vui mắt và hợp xu hướng tạo lên một hồ nước hoàn thiện.
>>> xem thêm: hon non bo dep nhat viet nam nen xem

Các bài khác cùng chuyên mục: