Những vết thâm dưới quầng mắt có thể là hậu quả do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do thức khuya, làm việc quá nhiều hoặc có thế do bạn thiểu ngủ… Nếu là phụ nữ, quầng thâm dưới mắt chắc chắn là một vấn đề rất lớn.

Và để xử lý vấn đề này, bạn sẽ có hai cách chính, hoặc là sử dụng kem trắng da mặt có tác dụng che hay xóa quầng thâm dưới mặt. Hoặc cách thứ hai là sử dụng những nguyên liệu tự nhiên. Bạn chọn cách nào?

Sử dụng kem che mờ vết thâm là một cách hay nhưng đòi hỏi bạn chọn đúng kem và phù hợp với da. Do đó, nếu như không chọn được loại phù hợp, bạn nên bắt đầu với các cách làm tự nhiên cho dù thời gian hiệu quả sẽ chậm hơn một chút.

Nước hoa hồng
Trong nước hoa hồng có 2 thành phần quan trọng đó là chất kháng viêm và vitamin C. Chất kháng viêm sẽ giúp tế bào da chống lại các yếu tố bất lợi tốt hơn trong khu vitamin C sẽ nuôi dưỡng da hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nước hoa hồng và thoa lên vùng da quanh mắt khoảng 10 phút sau đó rửa sạch với nước. Công thức đơn giản đó là biện pháp hữu hiệu giúp giảm sưng và thâm quan h quanh mắt đó bạn.

Khoai tâyEnzyme catecholase là thành phần có chứa rất nhiều trong khoai tây. Đó là thành phần có tác dụng làm sáng da và giảm thâm bên dưới bọng mắt.

2 công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vết quầng hiệu quả như khi dùng kem bôi mặt trắng da cao cấp có tác dụng ngừa thâm. Bạn có thế chọn cách phù hợp nhất với mình:
  • Khoai tây cắt lát mỏng và đặt lên mắt trong khoảng 10 phút.
  • Nghiền khoai tây thật nát rồi dùng đắp lên da mặt, cách này không những loại bỏ thâm quầng mà còn giúp bạn làm đẹp da hiệu quả.
Dù kết quả không nhanh như các loại kem tắm trắng hiệu quả ngừa thâm những chủ cần kiên trì thực hiện cách này bạn sẽ không phải thất vọng một chút nào cả.
Trên đây là những chia sẻ về cách thức trị thâm mắt đơn giản. Hi vọng chúng có thể hữu ích với bạn!
Tham khảo thêm: Hướng dẫn "kem tắm trắng nào tốt"

Các bài khác cùng chuyên mục: