Trái cà chua không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, Cà chua được sử dụng hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng lợi ích cà chua mang lại thì không hẳn ai cũng biết, việc uống nước ép cà chua thường xuyên không những bổ dưỡng mà còn có tác dụng như một thảo dược. Dưới đây là một số tác dụng hữu ích mà nước ép cà chua mang lại.


Tốt cho đại tràng


Các nghiên cứu chỉ ra rằng, lycopene có trong nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Lượng lycopene thấp làm tăng khả năng phát triển u tuyến đại trực tràng, được coi là tiền thân của ung thư đại trực tràng. Chất xơ và nước có trong cà chua cũng giúp cho đại tràng của bạn khỏe mạnh.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa


Cà chua chứa nhiều nước rất tốt cho bôm máy tiêu hóa đặc biệt khi sử dụng nước ép cà chua kết hợp với nước ép rau bina sẽ là một bài thuốc hữu hiệu cho đường tiêu hóa của bạn.


Sự kế hợp cà chua và rau bina chứa nhiều chất xơ và kích hoạt gan, cả hai đều hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Nước ép cà chua cũng là một chất sát khuẩn tự nhiên, có thể ngăn ngừa tiêu chảy và nhiễm trùng thông thường. Một số người còn thấy nó có tác dụng trong việc ngăn ngừa sỏi thận, túi mật.

Xem thêm: cát lọc nước sạch bảo vệ sức khỏe

Giảm cholesterol


Không cần phải ngạc nhiên khi nói cà chua giúp hạ cholesterol. Nước ép cà chua tươi là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm hàm lượng cholesterol.


Nó có chứa một lượng lớn chất xơ, giúp phá vỡ cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể. Cà chua cũng chứa niacin, chất được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc giảm nồng độ cholesterol.


Giảm nguy cơ đông máu


Nước ép cà chua giảm nguy cơ máu bị vón cục. Mặc dù đông máu là phản ứng rất quan trọng khi nói tới các chấn thương, nhưng nó lại là một yếu tố tiêu cực khi nói tới sức khỏe bên trong.


Nghiên cứu cho thấy người mắc tiểu đường loại 2 nếu dùng nước ép cà chua có thể giảm các tế bào máu đông.
Tham khảo thêm: than hoạt tính dùng trong chữa bệnh


Chữa miệng khô, lưỡi rát, loét miệng


Có thể nói nước ép cà chua chưa một hàm lượng cực lớn Vitamin C và vitamin E chính vì vậy việc chữa Chữa miệng khô, lưỡi rát, loét miệng thì việc sử dụng nước ép cà chua cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 150 ml nước ép có thể pha thêm 20ml nước mía để cảm nhận sự hiệu quả tuyệt vời nha.

Các bài khác cùng chuyên mục: