Các loại mặt nạ tự nhiên không chỉ an toàn cho da còn có tác dụng hạn chế dầu nhờn, bạn không còn phải lo lắng về tình trạng này và đồng thời trị mụn bọc một cách triệt để.

>>> Trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả

>>> Làm sao để trị mụn đầu đen tốt nhất?

Đường nâu

Lỗ chân lông của bạn sẽ nở ra khi tắm nước nóng, bạn nên sử dụng đường nâu để mát xa da mặt sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn, tế bào chết và lớp dầu làm tắc lỗ chân lông. Nhờ thế da bạn sẽ mịn màng và tươi tắn hơn. Tuy nhiên chỉ sử dụng cách này vài mỗi tháng vì nếu không nó có thể làm da sản xuất thêm dầu thừa.

Nước chanh

Nước chanh có thể thay thế toner chăm sóc da mụn tự nhiên. Thoa nước chanh lên mặt trong 15 phút sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu và tế bào chết trên mặt. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá thường xuyên vì chanh có tính axit cao, khiến da bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Chỉ nên áp dụng với trứng cá nặng và thực sự cần thiết.

Lòng trắng trứng

Không chỉ có tác dụng làm săn da, lòng trắng trứng còn giúp loại bỏ lớp dầu. Sử dụng trứng đánh bông và thoa lên mặt trong 20 phút, bạn sẽ cảm nhận được làn da căng mịn tuyệt vời sau đó.

Có thể bạn quan tâm : mỹ phẩm trị mụn đầu đen

Các bài khác cùng chuyên mục: