Việc sử dụng máy nóng lạnh giờ đây đã không còn xa lạ nữa . Bạn có thể có một ly nuoc khoang vinh hao hay một ly sữa nóng chỉ trong tíc tắc . Máy nước uống nóng lạnh có rất nhiều mẫu mã từ rất nhiều nhà xản xuất khác nhau . Sau đây là cách vệ sinh máy nước uống nóng lạnh , các bạn sẽ có thể sử dụng máy tốt hơn và an toàn hơn .

Máy nước uống nóng lạnh dùng được cho tất cả các loại nước như nước suối , nuoc khoang vinh hao quan 8 , nước tinh khiết. Thường được chia thành 2 loại cơ bản , loại cao và thấp . Loại thấp thì chỉ có hệ thống làm nóng lạnh , loại cao thì có thêm 1 tủ ở bên dưới , thường dùng để đựng ly nước.
Trước khi vệ sinh máy , chúng ta phải tắt điện của máy đi để tránh chập điện . Về gỡ bình nước trên máy xuống .
Xả toàn bộ nước trong máy, tháo rời các bộ phận ra , sau đó dùng khăn để lau các chất dơ , các bụi bặm bên trong , không dùng vật sắc nhọn để cậy , dễ làm hư hỏng máy . Không dùng thuốc tẩy mạnh , vì nếu không cẩn thận , chất tẩy còn bám lại , sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng nước từ máy .
Các bộ phận tháo rời cũng phải chùi rửa sạch sẽ . Sau đó để ráo khoảng 1-2h đồng hồ rồi ráp lại như cũ . Khi cắm lại điện cho máy xong , kiếm tra khóa an toàn nước nóng có tốt chưa , máy đã hoạt động ổn chưa .

Các bài khác cùng chuyên mục: