Sri Lanka có tên chính thức của đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa Cộng hòa Sri Lanka, là một quốc đảo ở phía đông nam của Ấn Độ ở Nam Á. Cùng vé máy bay đi Sri Lanka Air Asia tìm hiểu về quốc gia này nhé.


Sri Lanka, được biết đến cho đến năm 1972 là Ceylon, có biên giới hàng hải với Ấn Độ ở phía tây bắc và Maldives về phía tây nam. Sri Lanka có một lịch sử ghi nhận rằng trải dài hơn 3.000 năm, nhưng có những lý thuyết cho thấy rằng Sri Lanka đã có những khu định cư của con người thời tiền sử có niên đại ít nhất 125.000 năm. Vị trí địa lý của nó và bến cảng sâu đã làm cho nó có tầm quan trọng chiến lược lớn từ thời điểm con đường tơ lụa cổ cho đến Thế chiến II.


Sri Lanka là một quốc gia đa dạng, nơi có nhiều tôn giáo, sắc tộc và ngôn ngữ. Đó là vùng đất của người Sinhalese, Sri Lankan Tamil, Moors, Tamil Ấn Độ, Burghers, Mã Lai, Kaffirs và những thổ dân Vedda. Sri Lanka có một di sản Phật giáo phong phú, và lần đầu tiên được biết đến Phật giáo tác phẩm của Sri Lanka, những Pāli Canon, ngày trở lại với Hội đồng Phật giáo lần thứ tư trong 29 BC. Lịch sử gần đây của nước này đã bị ảnh hưởng bởi một 30 năm cuộc nội chiến mà chấm dứt kết thúc khi quân đội Sri Lanka đánh bại con hổ giải phóng Tamil trong năm 2009.

Sri Lanka là một nước cộng hòa và một nhà nước nhất thể chi phối bởi một hệ thống tổng thống. Những thủ đô lập pháp, Sri Jayawardenepura Kotte, là một vùng ngoại ô của thủ đô thương mại và thành phố lớn nhất, Colombo. Một nhà sản xuất quan trọng của trà, đá quý, cà phê, dừa, cao su, và những bản địa quế, đảo chứa rừng nhiệt đới và cảnh quan đa dạng với một số lượng cao của đa dạng sinh học .


Cả nước Sri Lanka đã có một lịch sử lâu dài của cam kết quốc tế, là một thành viên sáng lập của SAARC và một thành viên của Liên Hợp Quốc, những khu thịnh vượng của nhiều quốc gia, những G77, và Phong trào Không liên kết. Sri Lanka là quốc gia duy nhất ở Nam Á hiện đang được đánh giá "cao" trên chỉ số phát triển con người.


Địa lý, kinh tế, văn hóa, giao thông của Sri Lanka


Sri Lanka được trên những mảng kiến tạo Ấn Độ, Một tấm nhỏ trong mảng Ấn-Úc. Độ là Ấn Độ Dương ra về Phía tây nam của Vịnh Bengal, Giữa Vĩ độ 5 ° và 10 ° N, và kinh độ 79 ° và 82 ° E. Sri Lanka được tách ra từ tiểu lục địa Ấn Độ bởi Vịnh Mannar và eo biển Palk.


Theo thần thoại Hindu, one cây cầu đất tồn tại giữa lục địa Ấn Độ và Sri Lanka. Nó bây giờ là tiền số để chỉ một trong những chuỗi bãi cát ngầm đá vôi còn lại trên mực nước biển.Độ là báo cáo khá về chân lên đến 1480 AD, cho đến khi cơn lốc xoáy sâu kênh.


Theo quỹ Tiền tệ Quốc tế, Sri Lanka có một năm tổng sản lượng nội địa Hoa Kỳ của $ 71000000000 vào năm 2014. Nó có một GDP của Mỹ $ 143.000.000.000 về sức mua tương đương. Với danh nghĩa của giá trị Mỹ 3385 $ và một giá trị của Mỹ PPP $ 7046, Sri Lanka là quốc gia thứ hai chỉ ra khu vực sau Maldives Nam Á. Về thu nhập bình quân đầu người. Mức này tăng đạt trưởng GDP 8,3% trong năm 2011.


Sri Lanka có một mạng lưới đường rộng cho vận chuyển nội địa. Với hon 100.000 km đường trải nhựa, nó có một trong những mật độ đường cao nhất thế giới (1,5 km đường trải nhựa mỗi 1sq.km. Đất) .E-cấp đường cao tốc được bổ sung sự mới nhất cho Sri Lanka mạng lưới đường bộ. Đây là một người kiểm soát truy cập, đường giao thông, cơ động cao với tốc độ cho phép lên tới 120 km / h. Những đường cao tốc kết nối những cộng đồng địa phương với nhau, bằng cách đi qua trung tâm thành phố bận Ron và đông đúc.


Văn hóa của Sri Lanka từ hơn 2500 năm. Nó chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi Phật giáo và Ấn Độ giáo.Theo dân gian Hồi giáo, Adam và Eve được chào bán trú ẩn hòn đảo trên đây là niềm an ủi cho trục xuất Hồ Khôi Garden of Eden. Hòn đảo này là nơi sinh sống của hai nền văn hóa truyền thống chính: Sinhalese (tập trung ra khỏi thành phố cổ Kandy và Anuradhapura) và Tamil (tập trung ra khỏi thành phố Jaffna) Trọng thời gian gần đây, những nền văn hóa thực dân Anh cũng có ảnh hưởng đến người dân địa phương. Sri Lanka tuyên bố một truyền thống dân chủ phù hợp bởi số ít quốc gia đang phát triển khác.


Bảng giá vé máy bay đi Sri Lanka Air Asia tham khảo

Đặt mua vé máy bay đi Sri Lanka Air Asia
Những tấm vé máy bay đi Sri Lanka của hãng AirAsia sẽ đưa bạn đến thăm quan vùng đất mới với nhiều điều mới mẻ đang chào đón bạn. Vietnam Booking là nơi cung cấp vé của AirAsia cũng như vé của đại lý aeroflot cùng nhiều hãng vé máy bay khác.


Đặt biệt những vé tiger air khuyen mai cũng được đại lý Vietnam Booking luôn cập nhật những thông tin mới về giá vé cũng như thông tin của Tiger Air và mở bán hàng ngày qua số điện thoại: 04.3732 2333 hoặc số 08 3827 0404.

Các bài khác cùng chuyên mục: