Trong bài viết này, chúng ta sẽ được chứng kiến những phong cách kiến trúc, những căn nhà biệt thự đẹp được thiết kế với phong cách lạ thường đã gây không ít xôn xao cũng như tranh cãi trên các trang mạng xã hội. Đây có thể là những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Hồi giáo, lâu đài uy nghi hay kể cả có nhiều nét tương đồng như Nhà Trắng của Mỹ.
Mẫu nhà biệt thự đẹp theo phong cách Quốc Hội Mỹ

Với tình yêu to lớn dành cho nước Mỹ của mình, một đai gia tên Đinh Hải Biên sau nhiều lần trao đổi và thống nhất với các nhà thi công nội thất của mình đã quyết định cho khởi công xây dựng tòa lâu đài mang tên Hải Biên.

Với phong cách thiết kế phỏng theo nhà trắng của Quốc Hội Mỹ, căn biệt thự của ông nhận được rất nhiều tranh cãi từ cộng động mạng. Thế nhưng dù thế nào đi nữa, căn biệt thự đã thể hiện được đúng nguyện vọng của ông là được biết đến như một tòa lâu đài rộng nguy nga, tráng lệ giữa mảnh đất Ninh Bình.
Mẫu nhà biệt thự đẹp với biệt danh “Lâu đài gà vàng” ở Hà Nội

Một tòa lâu đài với 6 con gà được dát vàng của đại gia Nguyễn Quốc Thanh vẫn ngang nhiên xây dựng tại khu vực Cầu Giấy, Hà Nội mặc dù đã nhận được cấm xây dựng. Tòa lâu đài này được nhiều người dân cho rằng “có một không hai trên mảnh đất Hà Thành” này.

Tòa lâu đài này được thiết kế theo phong cách Âu cổ với 5 tầng và một chóp nhọn. Điểm nhấn chính của ngôi biệt thự sang trọng này là ở 6 chú gà, 1 lớn ở đỉnh và 5 nhỏ ở xung quanh. Theo lời người dân ở đây thì những chú gà này có giá trị đến hàng chục tỷ đồng.
Mẫu nhà biệt thự đẹp với phong cách “hỗn hợp”

Tại Trà Vinh, người dân gọi dinh thự này là một tòa lâu đài với khuôn viên có rất nhiều cây cảnh và nằm trên ku đấy rộng đến 30ha, đặc biệt nổi bậc là khu vườn này có nhiều loại cây rất quý, lạ được nhập từ Nhật Bản về với giá trị lên đến hàng triệu đô.

Thoạt nhìn qua, căn biệt thự này sẽ làm bạn liên tưởng đến lối kiến trúc Ả Rập, thế nhưng nhìn kĩ thì sẽ mang một chút dấu ấn của phong cách phương Tây nữa. Chính điều này đã gây xôn xao và tranh cãi trên các trang mạng xã hội.


Xem thêm:

nhà biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự vườn
nội thất cho phòng khách nhỏ
Thi công nội thất

Các bài khác cùng chuyên mục: