Dịch vụ niềng răng có nhiều loại khí cụ chuyên dụng để chỉnh nha vì vậy bạn cần chọn lựa cho mình một loại khí cụ phù hợp để tiến hành chỉnh nha. Hiện nay có hai nhóm khí cụ chính là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Nhưng trong mỗi nhóm có nhiều loại khí cụ khác.
Đối với nhóm niềng răng mắc cài có sự phân loại mắc cài như sau: Niềng răng mắc cài Inox, Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed), niềng răng mắc cài tự đóng sứ, niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear, niềng răng mặt trong.
Trong nhóm niềng răng mắc cài có niềng răng mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn nắn chỉnh hàm răng nhanh hơn so với các loại khí cụ khác. Nếu bạn muốn tăng thêm độ thẩm mỹ khi niềng răng thì bạn có thể mắc cài tự đóng sứ.
Đối với nhóm niềng răng không mài có hai loại chính đó là: Niềng răng không mắc cài invisalign và niềng răng không mắc cài Clear Aligner.
Nếu bạn chọn niềng răng không mắc cài thì bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ tư vấn kỹ hơn cho biết thêm về loại khí cụ không mắc cài vì đây là loại khí cụ chỉnh nha khác hoàn toàn với khí cụ có mắc cài.
Điểm dễ nhận thấy rõ nhất là khí cụ được làm bằng nhựa trong suốt khi nhìn vào thì bạn sẽ thấy khay niềng này trong suốt và có vẻ mong manh nhưng vẫn giữ được hiệu quả chỉnh nha.
Ngoài ra trong quá trình chỉnh nha bạn sẽ được thay khay niềng định kỳ. Niềng răng không mắc cài là một giải pháp chỉnh nha mang lại sự thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

Nguồn: So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và invisalign

Các bài khác cùng chuyên mục: