Mụn trứng cá là một bệnh da phổ biến mà ảnh hưởng đến hầu hết mọi người tại một số điểm. Nó gây ra các điểm để phát triển trên da, thường ở mặt, lưng và ngực.


Các điểm có thể dao động từ mụn đầu đen và mụn đầu trắng bề mặt - mà thường nhẹ - để sâu, viêm, mụn mủ chứa đầy mủ và u nang, có thể là nghiêm trọng và lâu dài và dẫn đến sẹo, vì vậy hãy chọn cho một một loại kem trị mụn phù hợp và hiệu quả nhất.


Tôi có thể làm gì nếu tôi có mụn trứng cá?


Giữ cho làn da của bạn sạch sẽ là rất quan trọng, nhưng sẽ không ngăn cản các điểm mới phát triển. Rửa vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày với xà phòng nhẹ hoặc sữa rửa mặt, nhưng đừng chà xát da quá mạnh để tránh kích thích nó.
Nếu da bạn khô, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm ( emollient ). Hầu hết trong số này hiện đang được thử nghiệm để họ không gây ra các đốm (non-comedogenic)


Mặc dù mụn trứng cá không thể chữa khỏi, nó có thể được kiểm soát với điều trị. Một số loại kem, thuốc nước, bọt dùng để điều trị các điểm có sẵn tại các hiệu thuốc.


>> kem trị nám dứt điểm


Nếu bạn phát triển mụn trứng cá, nó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với dược sĩ của bạn để được tư vấn. Sản phẩm có chứa một nồng độ thấp của benzoyl peroxide có thể được khuyến khích, nhưng hãy cẩn thận vì điều này có thể tẩy quần áo.


Nếu mụn của bạn là nghiêm trọng hay xuất hiện trên ngực và lưng của bạn, nó có thể cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc các loại kem mạnh mà chỉ có sẵn trên toa thuốc.

Các bài khác cùng chuyên mục: