Bệnh hôi nách là bệnh về vi khuẩn, và là hiện tượng tiết ra mùi hôi đặc trưng của cơ thể, gây ảnh hưởng, làm mất tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày. Bệnh hôi nách xảy ra ở cả nam giới lẫn nữ giới, đặc biệt rât hay thường gặp ở tuổi dậy thì khi vận động liên tục hay căn thẳng thì cơ thể sẽ tiết ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách. Tuy nhiên chúng ta không cần phải lo vì có rất nhiều cách trị hôi nách đơn giản hiệu quả.Triệu trứng cùa bệnh hôi nách thường là ra mồ hôi nhiều ở vùng nách và có mùi hôi khó chịu khi vận động mạnh hoặc trong tính trạng hồi hộp, lo sợ. Triệu trứng khác mà ít người nào chú ý đến là có dịch dạng hạt nhỏ, màu vàng trắng trên lông nách hay còn gọi là kết dịch ở lông nách.
Từ xưa, ông bà ta đã có rất nhiều cách trị hôi nách dân gian như dùng mướp đắng, bằng gừng, bằng lá trầu không, rượu hạt tiêu và đặc biệt là dùng phèn chua để trị hôi nách.

Bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tắm rửa hằng ngày. Các bạn nên dùng xà bông cục hoặc các loại sữa tắm lấy đi chất nhờn của cơ thể. Nên mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, thấm mồ hôi để ngăn không cho mồ hôi ở lại cơ thể. Ăn nhiều hoa quả, rau củ, trái cây, hạn chế ăn hành tỏi và phải uống nhiều nước.

Sau đây là cách trị hôi nách bằng phèn chua rất hiệu quả. Phèn chua có ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, viêm họng, giảm lở loét, ngứa ngáy trên da thì còn là một phương pháp trị hôi nách rất hiệu quả. Sau khi đã tắm rữa sạch sẽ thì bạn dùng phèn chua sau khi đã rang lên và giã nhuyễn thành bột, bôi vào dưới cánh tay. Phèn chua sẽ giúp bạn giảm lượng mồ hôi tiết ra ở vùng dưới cánh tay.

Các bài khác cùng chuyên mục: