Răng sứ trong nha khoa thực sự hữu ích, ngoài ưu điểm răng sứ có thể sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ thì răng sứ còn có thể được sử dụng để trồng răng giả phục hình cho răng bị mất giúp bệnh nhân giữ gìn hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ.
Một số hàm răng có hiện tượng như: Răng không đều màu, răng bị nhiễm tetracycline thì bạn có thể bọc răng sứ nhằm mục đích thẩm mỹ hàm răng đẹp hơn.
Bác sĩ có thể sử dụng răng sứ trong việc trồng răng giả nhằm phục hình những răng bị mất như kể cả răng cửa hoặc răng hàm đều có thể sử dụng.
Nếu răng cửa của bạn bị mất một răng bất kỳ thì bạn có thể chọn một trong ba giải pháp sau:Làm răng giả bằng hàm tháo lắp; Làm cầu rắng sứ; Trồng răng implant. Trong ba giải pháp này thì giải pháp làm cầu răng sứ và trồng răng implant đều sử dụng răng sứ để phục hình răng bị mất.
Nếu bạn chọn làm cầu răng sứ thì bạn cần ba chiếc răng sứ mới tạo ra cầu răng để gắn cho một vị trí mất răng. Đồng thời bạn cần mài nhỏ hai chiếc răng kế bên răng bị mất mới có thể gắn cầu răng. Với giải pháp này chỉ có thể tạo ra thân răng nhưng không có cấy chân răng giả.
Đối với giải pháp trồng răng implant là giải pháp duy nhất có trụ implant thay thế cho chân răng bị mất nên chiếc răng giả rất vững chắc và tuổi thọ cao.
Vậy chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?
Nếu bạn chọn trồng răng giả implant thì một trụ implant cầu mức chi phí khoảng 700 đến 1200 USD. Còn phần thân răng giả sẽ tùy thuộc vào việc bạn chọn loại răng sứ và bác sĩ sẽ định mức chi phí cụ thể cho bạn khi bạn đến nha khoa thăm khám.
Nguồn: Trồng răng sứ cho răng cửa bị mất

Các bài khác cùng chuyên mục: