Những bài viết bạn nên chú ý tới trong liệu trình chăm sóc da tốt nhất kem dưỡng da cho da khô | kem duong cho da nhon | kem dưỡng da mụn tốt nhất cho bạn
Có rất nhiều nàng thắc mắc rằng tại sao làn da của tôi lại khô trong khi đã hạn chế tiếp xúc với hầu hết các chất có thể gây khô da. THực tế nguyên nhân gây ra tình trạng khô da gồm rất nhiều yếu tố khác nhau . Một số yếu tố bạn có thể diểm danh ngay trong bài này như sau :
Khô da da gen di truyền : Với nguyên nhân này bạn thừa hưởng da ghen di truyền từ ông bà bố mẹ, việc này bạn không thể thay đổi được chỉ có thể áp dụng những công thức kem dưỡng da để tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn nhé.
Khô da do thời tiết và khí hậu : Khi mùa đông nhiệ độ xuống thấp , cùng với đó thời tiết hanh khô hơn rất nhiều làm cạn kiệt lượng dầu trên da của bạn. Việc bạn sử dụng lò sưởi cùng nước nóng trong mùa lạnh hanh khô cũng khiến làn da bạn mất nước và da sẽ khô trầm trọng hơn.
Lời khuên cho các nàng khi gặp phải tình trạng này đó là : Giữ ấm cho cơ thể trong thời tiết hanh khô thật hạn chế tiếp xúc trực tiếp làn da của bạn với môi trường bên ngoài với việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
Khô da do môi trường làm việc và môi trường sống:
Việc bạn thường xuyên làm việc trong phòng máy lạnh trong mùa đông cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da của bạn gặp vấn đề và hanh khô hơn đó nhé.
Để giải quyết vấn đề trong trường hợp này bạn hãy thường xuyên dưỡng ẩm cho da trong phòng máy lạnh bằng cách thoa kem dưỡng ẩm lên các vùng da bạn tiếp xúc với máy lạnh nhiều như da mặt , cổ , tay , chân.
Đồng thời bạn nên cho không khí trong nhà cũng như nơi làm việc được lưu thông tốt. Nên sử dụng máy tạo ẩm khi không khí trong phòng quá hanh khô. Đặc biệt bạn không nên tiếp xúc quá gần với lò sưởi với thời gian dài.

Các bài khác cùng chuyên mục: