Để có được thân hình thon gọn nhiều chị em đã lựa chọn các biện pháp làm đẹp khác nhau, từ chế độ ăn uống, tập thể dục, sinh hoạt để giảm béo, và có được vóc dáng thon gọn. Nhưng trong đó, Yoga là bài tập được nhiều chị em áp dụng và đem lại hiệu quả tuyệt vời!
Bài tập 1:
- Người nằm sấp xuống sàn, tay chân duỗi thẳng, cơ thể thả lỏng.
- Từ từ đưa chân lên cao, tay hướng ra sau và nắm lấy cổ chân tạo thành một vòng tròn uyển chuyển. Tư thế giữ càng lâu càng tốt.
Đặc biệt, Động tác này rất tốt cho việc giảm béo bụng, béo đùi. Động tác này còn là cách luyện tập cho cơ xương chắc khỏe hơn.


Bài tập 2:
- Đứng thẳng, chân trái đưa cao ra phía sau, tay trái nắm cổ chân, tay phải đưa thẳng ra phía trước, người hơi nghiêng về phía trước.
- Giữ trong vài giây rồi đổi chân và thực hiện tương tự. Mỗi bên thực hiện 2-3 lần.
Chú ý: kéo chân càng căng thì quả giảm béo bụng nhanh hiệu quả.
Bài tập 3:
- Quỳ xuống sàn, đưa hai tay ra phía sau vùng thắt lưng, hai tay đan vào nhau, đồng thời lòng bàn tay hướng ra ngoài.
- Từ từ cúi đầu xuống chạm sàn, cố gắng không di chuyển tay, giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập trong khoảng 5 lần.
Bài tập 4:
- Chân trái vươn thẳng lên trần nhà, đầu ngửa lui phía sau, hai tay nắm lấy mũi chân và cố gắng giữ trong vài giây rồi trở về tư thế ngồi ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5 lần.
Tập yoga có tác dụng giảm cân, giảm béo bụng tuy nhiên lâu có kết quả. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện thường xuyên, tập luyện mỗi ngày.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý thêm điều này thì bạn cũng cần có chế độ ăn kiêng hợp lý. Nên kiêng các món chứa nhiều năng lượng, dầu mỡ như thức ăn thức uống nhanh, tăng cường bổ sung nước và rau xanh để cơ thể thanh lọc và vóc dáng thon gọn.

Các bài khác cùng chuyên mục: