Mỗi thành phố, làng quê ở nước Anh đều có những câu chuyện thú vị chờ bạn khám phá. Nhưng nếu chỉ được chọn 5 điểm đến tiêu biểu nhất thì đại lý Aeroflot đã sẵn có câu trả lời cho bạn:


London
Thủ đô London được xem là thành phố năng động, nhộn nhịp và đa văn hóa nhất nước Anh cũng như trên toàn thế giới. Đây là nơi đặt cung điện Buckingham và là “nhà” của nữ hoàng Anh, bao bọc bởi nhiều công viên tươi đẹp xung quanh.Bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe bus hai tầng hoặc vui nhất là đạp xe lòng vòng khám phá thành phố. Để có thể hiểu hơn về London, hãy đăng ký những tour tham quan với nhiều thông tin thú vị mà những sách báo du lịch sẽ không tài nào lột tả hết được.


York
Được xem là một trong những thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử và hiền hòa nhất Anh quốc, York là nơi có Minster Cathedral và Coppergate Viking Visitor Centre. Chỉ cần đi bộ vòng quanh những bước tường thành là bạn đã có thể cảm nhận một phần văn hóa địa phương. Để thực sự có được một buổi chiều đậm chất Anh, hãy dành thời gian thưởng thức một tách trà Anh với bánh ngọt ở Betty’s Tea Room.


Scotland
Để cảm nhận được “hương vị” Scotland, hãy đến thủ phủ Edinburgh - nơi bạn có thể thưởng lãm những tuyệt tác nghệ thuật được trình diễn tại Lâu đài Edinburgh: kịch, nhạc, khiêu vũ…Lễ hội thường niên Edinburgh Fringe Festival cũng là một sự kiện không thể bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội tham gia. Lễ hội kéo dài trong suốt ba tuần của tháng 8 và là lễ hội lớn nhất thế giới với đủ những hoạt động, phù hợp với mọi thị hiếu.


Oxford
Thành phố Oxford nằm cách London một tiếng di chuyển chính là nơi tọa lạc trường đại học Oxford danh tiếng – ngôi trường cổ kính nhất trong thế giới nói tiếng Anh. Nhân cơ hội này, bạn hãy ngó nghiêng những cửa hàng mà cánh sinh viên Oxford hay lui tới để tậu cho mình những đầu sách hay. Đã tới đây rồi, đừng bỏ qua Christ Church Cathedral và những con đường tản bộ yên bình ngay trong thành phố.


Liverpool
Được bình chọn là một trong những thành phố văn hóa của châu Âu, Liverpool là quê hương của nhóm nhạc lừng danh The Beatles và nhiều nhạc công nổi tiếng khác. Ngoài ra, Liverpool còn là nơi có nhiều công trình kiến trúc có giá trị lịch sử, được xếp vào hàng di sản thế giới.

Thành phố Liverpool tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao, trong đó nổi bật nhất là sự kiện Grand National được tổ chức mỗi năm một lần.


Ngoài những điểm đến và hoạt động kể trên, bạn cũng có thể khám phá nước Anh theo cách riêng của mình để những chuyến đi đó trở thành một phần kí ức khó quên trong suốt quãng thời gian du lịch tại nước Anh.
>> Nơi cung cấp ve may bay di phap giá rẻ nhất.
>> Đại lý bán vé máy bay đi Hàn Quốc rẻ nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: