Logo là cốt lõi của nhận diện thương hiệu. Khi người ta nghĩ đến một thương hiệu nào đó, hình ảnh đầu tiên thường chính là logo. Thiết kế logo đẹp chuyên nghiệp là đòn bẩy hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng qua các phương tiên thông tin đại chúng. Bạn đã thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của thiết kế logo đối với công việc kinh doanh của công ty hay chưa?Thiết kế logo xuất hiện ở khắp nơi, từ letterhead cho tới website của bạn, rơi vào tầm ngắm của khách hàng, nhà cung cấp và báo chí. Nói cách khác, Thiết kế nhận diện thương hiệu được bất cứ ai có mối quan hệ với công ty bạn chú ý tới và là ấn tượng đầu tiên của họ về công ty. Chính vì sự ảnh hưởng ngầm này, logo của bạn buộc phải thiết kế sao cho tạo được ấn tượng tốt về công ty. Giới thiệu công ty một cách rõ ràng và năng động, bạn sẽ được nhắc đến như một nhà chuyên nghiệp.

Trong việc thiết kế logo , các chuyên gia thiết kế thường kết hợp các hướng sau: trình bày nguyên dạng tên chữ của biểu tượng, giản ước tên chữ thành một tổ hợp chữ cái và sử dụng hình ảnh sản phẩm, dùng một hình ảnh và một dấu hiệu. Bạn cho rằng nói dễ hơn làm? Có thể. May mắn thay những nguyên tắc dưới đây đã được áp dụng và bạn có thể tham khảo để tạo ra cho mình một thiết logo ấn tượng. Dù bạn thuê một công ty hay tự mình thiết kế, Đặt tên thương hiệu nên vận dụng những nguyên tắc thiết kế logo dưới đây:+ Đầu tiên bạn phải có ý tưởng và đam mê, logo gắn bó lâu dài với thương hiệu, bạn không thể thích trong chốc lát. Sự đam mê và tâm đắc mãnh liệt dồn hết vào logo sẽ làm sáng bừng thương hiệu.

+ Thiết kế logo là giá trị cốt lõi của công ty, tạo nên sự khác biệt. Có nhiều doanh nghiệp muốn giống như đối thủ cạnh tranh, điều này rất sai lầm. Nếu thiết logo của bạn cũng như những doanh nghiệp thành công trong linh vực nàythì bạn đã đánh mất bản sắc và không còn lợi thế cạnh tranh mà bạn có. Điều gì quan trọng hơn bất cứ đặc tính nào khác mà bạn muốn người khác ghi nhớ về công ty của bạn? Nếu như là sự giao hàng nhanh chóng, Thiết kế biển quảng cáo hãy chọn biểu tượng gợi tốc độ, như cánh chim hay chiếc đồng hồ. Chọn một biểu tượng trừu tượng để truyền đạt cách tiếp cận tiên tiến-sự trừu tượng là lựa chọn số một cho các công ty công nghệ cao. Hoặc có thể đơn giản bạn chỉ chọn một vật thể biểu hiện cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

+ Đừng chọn biểu trưng cho thiết kế logo quá sai lệch. Hãy chọn những biểu tượng liên quan đến lĩnh vực mình đang kinh doanh, ví du: thiết kế logo cho ngành xây dựng thì bạn có thể chọn hình viên gạch chú không thể lấy hình ảnh con cá

+ Thiết kế logo không nên phức tạp, tránh quá chi tiết. Những thiết kế đơn giản được nhận ra nhanh hơn những logo phức tạp. Những đường kẻ và chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và tất nhiên gây ấn tượng mạnh hơn. Một biểu trưng cầu kỳ không nói lên điều gì. Hãy đưa ra một hình ảnh đơn giản nhưng ấn tượng và dễ nhớ. Bạn không nên thiết kế một logo giản dị thái quá. Một logo tốt phải thể hiện điều gì đó bất ngờ hoặc duy nhất mà không cần phải phóng đại. Hãy thử tham khảo biểu tượng của một nhà chuyên nghiệp: McDonald’s, Nike, Prudential. Hãy chú ý tìm hiểu logo của họ đơn giản mà hấp dẫn đến thế nào. Bất cứ ai trên đường với cơn đói cồn cào cũng đều hiểu được sức mạnh của những biểu tượng logo hết sức rành mạch này.

Các mẫu thiết kế độc đáo và mang phong cách đa dạng của GOLDIDEA
Thiết kế profile, Thiết kế catalog, Thiết kế brochure, Thiết kế tờ rơi, Thiết kế poster, Thiết kế bao bì, Thiết kế tem, nhãn mác, Thiết kế túi giấy, Thiết kế kep file, Thiết kế gian hàng triển lãm, Thiết kế gian hàng hội chợ, Thiết kế showroom , Sáng tác slogan, Thi công gian hàng

Các bài khác cùng chuyên mục: