Trồng và chăm sóc bonsai là một thú vui đã hiện ra từ khá lâu. Bonsai được dồi dào yêu thích. Hiện tại tại nhiều nơi người ta đã tự tay chọn lựa giống cây yêu thích và trồng rồi chăm chút , uốn nắn theo mong muốn của mình thay vì chọn những mẫu cây được cung cấp từ những cơ sở trồng bonsai chuyên nghiệp. Một trong những mối quan tâm khi quyết định trồng cây bonsai là làm thế nào để chọn được một chậu trồng bonsai phù hợp. Trồng bonsai không giống như trồng những giống cây và hoa khác nên chậu trồng bonsai cũng đặc biệt hơn so với những chậu trồng trọt khác.

Click vào chậu trồng cây đẹp để biết thêm thông tin


Chậu trồng trọt bonsai phù hợp trước hết phải là chậu trồng có mẫu mã phù hợp với dáng và thế của cây bonsai. Trồng bonsai coi trọng nhất là thế cây nên nếu chậu trồng trọt có mẫu mã Trái sẽ kiến dáng của cây bonsai trở thành lộn xộn , không ăn nhập và gây mất thẩm mỹ cho cả cây bonsai. Gồm các triều Tống thuộc vào những dáng cây khác nhau và ta sẽ chọn những mẫu chậu trồng khác nhau. Đối với những cây bonsai có dáng thác đổ thì ta phải chọn những chậu trồng cây kích cỡ cao hoặc nếu chọn chậu thấp thì phải chọn chậu có chân đi kèm. Còn đối với những chậu dáng nằm , có kích cỡ lớn thì phải chọn những mẫu chậu có thành thấp nhưng rộng.

Mẫu chậu trồng trọt bonsai cao không có gì lạ hoặc đặc biệt có hình vuông hoặc hình trụ tròn. Còn những mẫu châu thấp thì có hình chữ nhật , hình tròn hoặc hình ê-lip.

Nguyên liệu chậu trồng cây để trồng cây bonsai chính yếu là chất liệu xi măng vì chất liệu này rẻ , bền lại có nhiều kiểu dáng khác nhau. Thỉnh thoảng chậu trồng trọt bằng xi măng còn được đúc riêng theo nhu cầu cá nhân của khách hàng. Ngoại giả chậu trồng trọt bonsai cũng được làm từ nhiều chất liệu khác như : gốm , đất nung , đá , ..

Chậu trồng cây bonsai thường được trang hoàng hoa văn. Để trồng bonsai bạn không nên chọn những mẫu chậu được trang trí những thù nhí nhánh hay được trang trí hoa văn quá trẻ trung. Tốt nhất hãy chọn những mẫu chậu được trang hoàng hoa văn truyền thống như hình rồng dáng bộ , hình chữ hán , ..

Trồng bonsai nhất mực phải trồng trong chậu. Chậu ăn nhập sẽ làm nổi bật cây bonsai. Nếu bạn đang cố ý định trồng bonsai và đang băn khoăn không biết nên chọn chậu như thế nào và chọn chậu ở đâu để có được những mẫu chậu đẹp và chất lượng thì hãy liên tưởng ngay với chúng tôi để được tham vấn. Chúng ta xác nhận cung cấp những mẫu chậu trồn cây với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ: 0938 415 815

Các bài khác cùng chuyên mục: