Bùi Anh Tuấn được hát ‘Nơi tình yêu bắt đầu’ trong 1 năm

Ngay sau phản ứng của Tiến Minh trên VnExpress, Ban tổ chức Giọng hát Việt đã liên hệ trực tiếp với tác giả để xin lỗi và đề nghị cho Bùi Anh Tuấn trong đội Hồ Ngọc Hà tiếp tục sử dụng ca khúc.
> Tác giả 'Nơi tình yêu bắt đầu' lên tiếng về tác quyền

Ở đêm thi thứ tư của vòng Giấu mặt Giọng hát Việt, Bùi Anh Tuấn nổi lên như một hiện tượng khi trình diễn bài hát Nơi tình yêu bắt đầu. Trên YouTube, clip phần thi của "Hoàng tử kính cận" thu hút lượt xem cao cùng nhiều lời tán thưởng. Fanpage của thí sinh này đạt hơn 70 nghìn lượt "like" chỉ 10 ngày sau phần biểu diễn. Chính vì vậy, phản ứng của tác giả Tiến Minh về việc thiet ke nha dep nhiều ca sĩ, nhóm nhạc trong đó có Bùi Anh Tuấn tự ý sử dụng sáng tác của anh không xin phép, đã thu hút sự chú ý của nhiều phía, nhất là từ những người hâm mộ chàng hot boy.

Bùi Anh Tuấn nhanh chóng trấn an cộng đồng fan bằng một status trên trang cá nhân: "3TF hãy thật sự bình tĩnh nhé. Tuấn nghe có một số bạn (không biết là trong 3TF hay không) có những comment rất không hay và phản cảm. Cả nhà hãy thật bình tĩnh nha. Tuấn sẽ có câu trả lởi cho cả nhà trong thời gian sớm nhất". (3TF là tên FC của ca sĩ này).


Bùi Anh Tuấn được chú ý chỉ sau một đêm với "Nơi tình yêu bắt đầu".
Đại diện VTV - đơn vị sản xuất chương trình The Voice - cho biết, VTV hoàn toàn không có ý định sử dụng “chùa” bất cứ tác phẩm nào. Theo thông lệ, những bài hát phát trong các chương trình VTV sẽ được hệ thống lại để trả tiền cho phía Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam sau một quý, hoặc một năm. Với Nơi tình yêu bắt đầu, do bài hát ra đời từ năm 2009, VTV không nắm được thông tin đây là bài hát dành cho một bộ phim chưa lên sóng nên không hỏi ý kiến nhạc sĩ và nhà sản xuất phim trước khi cho thí sinh sử dụng.

Công ty Cát Tiên Sa - đơn vị mua bản quyền The Voice - và đại diện của Bùi Anh Tuấn đã có liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Tiến Minh trong sáng 16/8. “Chúng tôi tiếp thu rất nhanh ý kiến của tác giả. Ngoài ra, Bùi Anh Tuấn ngỏ ý với Ban tổ chức cũng như Team Hồ Ngọc Hà là muốn được hát Nơi tình yêu bắt đầu không chỉ ở The Voice mà cả những chương trình khác. Chính vì thế chúng tôi đã liên lạc với nhạc sĩ và thông qua người quản lý của anh Tiến Minh để thương thảo về hợp đồng tác quyền. Chúng tôi chấp nhận ngay giá mà đại diện tác giả đưa ra mà không thêm bớt gì” - đại diện truyền thông công ty Cát Tiên Sa cho biết.

Đến trưa 16/8, hợp đồng đã hoàn thành, phía Cát Tiên Sa cũng đã chuyển đầy đủ tiền tác quyền cho nhạc sĩ Tiến Minh. Với hợp đồng này, Bùi Anh Tuấn có thể sử dụng Nơi tình yêu bắt đầu trong vòng một năm để đi hát hoặc ra album. Phía Cát Tiên Sa tiết lộ thêm, trước thiện chí của đơn vị này, Tiến Minh đã đồng ý cung cấp thêm một số sáng tác cho team Hồ Ngọc Hà để các thí sinh đội này sử dụng trong cuộc thi Giọng hát Việt.


Tiến Minh đồng ý bán tác quyền cho Bùi Anh Tuấn.
Nhạc sĩ Tiến Minh cũng xác nhận, anh đã bán tác quyền Nơi tình yêu bắt đầu cho Bùi Anh Tuấn. “Ban tổ chức The Voice liên hệ xin lỗi tôi và mong được cảm thông. Tôi thấy Bùi Anh Tuấn dù sao cũng đã tạo hiệu ứng tốt với bài hát này. Đây là một cuộc thi nên tôi không đặt nặng vấn đề như với các ca sĩ, nhóm nhạc chuyên nghiệp. Sau khi trao đổi với Giám đốc sản xuất phim “Siêu thị tình yêu” - đơn vị đặt hàng ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, tôi đã được chấp thuận cho bán tác quyền cho Bùi Anh Tuấn” - Tiến Minh cho biết.

Nam diễn viên Nhà hát Kịch nói Hà Nội chia sẻ, số tiền tác quyền ký với Bùi Anh Tuấn không lớn nhưng anh ghi nhận sự cầu thị từ chàng ca sĩ trẻ và Ban tổ chức The Voice.

Trước đó, Vũ Duy Khánh hát ca khúc Vệt nắng cuối trời của Tiến Minh trong vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn, nhưng đây là ca khúc trong bộ phim đã chiếu nên tác giả không có phản ứng. Ngược lại, Đông Hùng khi hát Ngây thơ cũng tại chung kết Sao Mai điểm hẹn đã phải xin lỗi vì Tạ Quang Thắng không cho phép ai sử dụng bài hát này mà để dành cho dự án âm nhạc riêng của mình.

NGUOI DANG HOANG NAM
http://kientrucsaigon.net/

Các bài khác cùng chuyên mục: