Đối với làn da bị mụn, nếu không chăm sóc hoặc xử lý đúng cách sau khi mụn khỏi sẽ để lại sẹo lõm trên da. Trị sẹo lõm do mụn bằng cà chua chính là bí quyết giúp chị em làm mờ sẹo hiệu quả.

Trước khi bạn tìm cách trị sẹo mụn thì hãy chăm sóc và xử lý mụn đúng cách để chúng không để lại những vết sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ trên da.

– Rửa mặt thường xuyên: Đây là cách bạn giữ gìn vệ sinh cho làn da mụn của mình, tránh để mụn bị viêm do bã nhờn và bụi bẩn.
– Không cạy, nặn mụn khi chúng chưa già: Bạn tuyệt đối không làm tổn thương mụn như cạy, nặn, bóp mụn khi chúng còn đỏ và mới hình thành như vậy sẽ khiến mụn bị viêm nặng và dễ để lại sẹo lõm, sẹo thâm.
– Không sử dụng các loại thuốc trị mụn bừa bãi: Bạn không nên tự ý mua những loại thuốc hay những loại kem trộn được quảng cáo là trị mụn, rất dễ gây biến chứng nặng.
Các cách trên sẽ làm cho trị sẹo lõm một cách hiệu quả nhất

Cách trị sẹo lõm do mụn bằng cà chua

Sẹo cần được điều trị sớm, không nên để quá lâu mới tìm cách trị sẹo sẽ gây khó khăn cho việc điều trị sẹo lõm. Để làm giảm những vết sẹo mụn trên da, bạn có thể học tập cách trị sẹo bằng cà chua.
Cà chua là loại quả rất gần gũi và thân thiện trong đời sống hằng ngày. Nó được biết đến như loại quả làm đẹp da hữu hiệu. Trong cà chua có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C thúc đẩy việc làm lành sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo tham trên da.
Đắp mặt nạ cà chua: Sử dụng đắp mặt nạ cà chua thường xuyên giúp làn da trắng hồng, theo đó các vết sẹo mụn cũng mờ dần theo thời gian. Rất đơn giản chỉ cần bạn cắt lát cà chua mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo khoảng 30 – 35 phút. Tuần thực hiện 3-4 lần. Cách này có tác dụng rất tốt đối với những vết sẹo thâm sau mụn.

Các bài khác cùng chuyên mục: