Trong công nghiệp đạt hiệu quả cao khi sử dụng máy biến tần
Máy biến tần là sản phẩm hỗ trợ các thiets bị điện nó có tác dụng cung cấp cho các thiết bị điên những dòng điện có tần số thay đổi theo công suất của máy, dùng biến tần hạn chế tốt nhất chi phí sản xuất sản phẩm trong các nhà máy sử dụng các dây truyền công nghệ có công suất lớn
Xem thêm: biến tần schneider
Máy biến tần dùng để hỗ trợ các thiết bị máy móc không đồng bộ có những tiện ích sau
- Với việc sử dụng biến tần thì các thiết bị máy được hỗ trợ kết nối với biến tần sẽ có công suất hiệu quả nhất.
- Hoạt động của các thiết bị điện nhà máy được hỗ trợ tối đa, các thiết bị mấy công suất lớn sẽ hoạt động đều hơn dẫn đến tuổi thọ của động cơ và các cơ cấu cơ khí dài hơn;
- Các thiết bị điện được hỗ trợ sẽ được hoạt động an toàn, tiện lợi và hạn chế chi phí bảo dưỡng do vậy đã giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy mà hiệu quả sản xuất luôn luôn cao hơn.
- Biến tần hỗ trợ tốt nhất cho các hệ thống máy không đồng bộ là khi chúng khởi động hoặc dừng làm việc lúc này biến tần sẽ giảm các chi phí về công suất tiêu hao điện đối với các thiết bị điện.
Mặt khác hệ thống các biến tần được tích hợp công nghệ mới có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Các nhân viên kỹ thuật có thể vận hành biến tần ngay tại các trung tâm thông qua các thiết bị điều khiển từ xa có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay ...), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.
Lưu ý khi sử dụng biến tần cho hệ thống máy không đồng bộ
Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng biến tần để biết thêm về cách vận hành máy biến tần
Đã nói đến ở trên: Ở đầu ra của biến tần chỉ có dòng điện đi vào các thiết bị là hình sin nhưng điện áp không phải là hình sin mà có dạng chuỗi xung vuông điều biên nối tiếp nhau. Nếu khoảng cách từ biến tần sang thiết bị điện lớn sẽ yêu cầu dây cáp nối dài sẽ xảy ra hiện tượng quá điện áp đối với các dây cáp điện(do hiện tượng phản xạ sóng điện áp), có thể dẫn đến lão hóa cách điện cuộn dây stato, giảm tuổi thọ,hỏng động cơ dặc biệt gây hậu quả nghiệm trọng cho dây truyền sản xuất. Chú ý khi lắp ráp phải sao cho dây cáp điện nối biến tần với các thiết bị càng ngắn càng tốt, đặc biệt đối với động cơ công suất vừa và nhỏ (thường có trở kháng đáp ứng xung lớn hơn so với trở kháng đáp ứng xung của cáp nối).

Các bài khác cùng chuyên mục: