Bạn muốn sử dụng kem tắm trắng hiệu quả nhất? Nhưng không bao giờ chọn được sản phẩm như ý! Bạn biết không, đôi khi hiệu quả của kem tắm trắng phụ thuộc vào những yếu tố rất căn bản, liệu da của bạn có phù hợp với mỹ phẩm đang dùng hay không?

Do đó, cùng tìm hiểu cách phân loại các loại da, trước khi chọn kem tắm trắng hiệu quả nhất cho mình nhé!
Xem thêm một số bài viết hay:Cách phân loại các nhóm da để kem tắm trắng hiệu quả nhất

Để phân biệt nhóm da của mình, điều bạn cần đó là: “Một tờ giấy thấm dầu”. Bạn có thể mua giấy thấm dầu tại bất kì đâu, siêu thị, nhà thuốc hoặc tạp hóa…
Sau đây, là công thức phân chia nhóm da của bạn (thời gian tốt nhất để phân loại da là vào buổi sáng khi bạn vừa thức giấc).
Da thường:
Đặc điểm của da thường là không rất ít dầu. Bạn chỉ thấy một số điểm dầu trên giấy mà thôi. Với loại da này thì việc chọn kem tắm trắng hiệu quả nhất khá dễ dàng vì da không dễ bị kích ứng. Da thường mịn và đẹp tự nhiên.
Da dầu:
Với da dầu, đặc điểm thường gặp là giấy dầu bị ướt rất nhiều điểm khác nhau. Tính chất tiết nhiều bã nhờn là nguyên nhân khiến cho da dễ bị nhiêm trùng, cùng với đó là khó chăm sóc hiệu quả.
Nếu không chọn được kem tắm trắng phù hợp da thường bị nổi mụn hoặc bết dính.

Da khô
Da khô có đặc điểm là khi thử với giấy thấm dầu thì không có vết dầu quá lớn. Thậm chí, khi bạn thử giấy thấm dầu có thể sạch như không có bất cứ chuyện gì! Do đặc điểm khô, da thường bị bong tróc nhất là vào mùa khô.
Da hỗn hợp
Đặc điểm của loại da này là tổng hợp của hai loại da khô và da nhờn. Có một số điểm da thuộc dạng nhờn và một số điểm da lại khô bất thường. Da khó chăm sóc hơn và thông thường kem tắm trắng hiệu quả nhất của bạn nên chọn 2 loại phù hợp với từng vùng da.
Da nhạy cảm
Đây là nhóm da rất khó chăm sóc, dễ bị kích ứng và cực kì kén chọn mỹ phẩm. Để chọn kem tắm trắng hiệu quả nhất cho da nhạy cảm bạn cần tham khảo những ý kiến chuyên môn trước nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: