Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp mới tại Việt Nam. Niềng răng giúp cho những người đang có hàm răng hô, thưa, lệch lạc,… những phương hàm răng gây mất thẩm mỹ có thể phục hình lại một một cách tốt nhất giúp cho hàm răng được ngay ngắn và thẩm mỹ với khuôn mặt của bạn.

Đối với phương tây thì đây không còn là một phương pháp xa lạ gì mà nó đã rất phổ biến. Với những mắc cài được gắn trên hàm răng của bạn giúp cho việc di chuyển sắp xếp răng được ngay ngắn thẳng hàng.Nhưng ngày nay việc niềng răng đang có những bước chuyển mới do có nhiều bệnh nhân không còn muốn sử dụng các phương pháp niềng răng mắc cài gây mất thẩm mỹ khi điều trị. Chính vì vậy phương pháp niềng răng nhựa đang được rất nhiều người mong đợi để giúp bạn điều trị một cách thẩm mỹ nhất.

Niềng răng nhựa hay còn gọi là niềng răng trong suốt và niềng răng không mắc cài, phương pháp này sử dụng các khay bằng nhựa trong suốt với cấu tạo giống như một hàm răng giúp cho khay điều trị ôm sát vào trên nướu tạo được độ thẩm mỹ cao. Ngày nay có hai phương pháp niềng răng bằng nhựa chủ yếu là: Clear Aligner và Invisalign.

– Clear Aligner: là phương pháp được chế tạo ở Việt Nam với hệ thống máy móc hiện đại. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ dựa vào dấu răng trong quá trình điều trị để giúp tạo ra các khay điều trị thích hợp nhất. Mức chi phí của phương pháp này cũng không quá cao giúp cho bạn có thể lựa chọn điều trị được tốt nhất.- Invisalign: thì đây lại là một phương pháp tiên tiến được chế tạo trên hệ thống công nghệ hiện đại. Với hệ thống máy tình có thể phân tích và lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình điều trị để cho ra các khay điều trị thích hợp nhất. Với phương pháp này thì bạn có thể thấy được toàn bộ quá trình điều trị của mình. Hiện nay hệ thống này chưa có tại Việt Nam chính vì vậy tất cả khay điều trị đều được sản xuất tại nước ngoài. Nếu vậy chi phí niềng răng invisalign bao nhiều tiền? Chi phí của phương pháp này là gần như đắt nhất trong các phương pháp niềng răng từ 70 – 120 triệu.

Nguồn: Niềng răng bằng nhựa

Các bài khác cùng chuyên mục: