Lễ hội Hari Raya Puasa là một lễ hội lớn, rất thú vị, lôi cuốn và đầy màu sắc. Cho dù bạn đến từ nơi đâu, bạn đều được chào đón ở Singapore trong lễ hội này. Bạn sẽ thỏa sức tận hưởng một không khí lễ hội náo nhiệt với những con phố được trang hoàng rực rỡ cùng những sạp hàng mở cửa tới tận khuya, bày bán đủ nhữngloại vải vóc, thực phẩm, và mặt hàng mỹ nghệ.


Sau 30 trong tháng Ramadan, ngày lễ Ramadan từ bình minh đến hoàng hôn người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, 3 ngày đầu tiên của Hari Raya Aidilfitri được tổ chức trên quy mô lớn.

Trong khi lễ hội Hari Raya Aidilfitri là lễ kỷ niệm đầy màu sắc và hấp dẫn, bạn nên lưu ý rằng những tháng ăn chay dẫn đến kỳ nghỉ có lẽ là thời gian tốt nhất để cùng vé máy bay đi Singapore Tiger Airways giá rẻ trải nghiệm những nền văn hóa Mã Lai và di sản.


Đối với người Hồi giáo, tháng Ramadan là dành cho việc thờ phụng, các việc làm từ thiện và hành vi của lòng từ bi. Để làm sạch cơ thể và tâm hồn của 1 người, họ thực hành abstinence từ thức ăn và thức uống trong ngày.

Khi mặt trời lặn, gia đình và bạn bè thường tụ tập để cầu nguyện sau đó ăn bữa tối, và các đường phố của Geylang Serai và Kampong Glam trở nên sống động với màn trình diễn ngoài chợ và đường phố.


Bay đi Singapore trong tháng Ramadan, đây là thời gian tốt nhất để bạn đắm mình vào lễ hội. Đầu đến làng Malay ở khu Geylang Serai hoặc thực hiện theo cách của bạn để Kampong Glam, một khu vực đã từng là nhà Hoàng gia Malay ở Singapore.


Cả các cộng đồng dân tộc thu hút Singapore của tất cả nhữngchủng tộc, và bất cứ nơi nào bạn đến bạn cũng được chào đón để tham gia vào lễ kỷ niệm này. Đặt mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ để được tham gia vào lễ hội đầy màu sắc này.


Bên cạnh đó lấp lánh ánh sáng đường phố và đồ trang trí truyền thống, bạn sẽ tìm thấy nhữngquầy hàng đường phố mà mở cửa từ đầu giờ chiều cho đến khuya, bán nhiều loại thực phẩm truyền thống , thời trang , dệt may và thủ công mỹ nghệ.


Nêu bạn đang bị ràng buộc để tìm một vật kỷ niệm của lễ hội thìtrang phục truyền thống gọi là 'baju kurung', thảm Ba Tư, sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành cho bạn. Ở khu Geylang Serai, bạn cũng sẽ thấy quầy hàng mà cá nhân hoá dây chuyền và đồ kỷ niệm cho gia đình cho bạn bè, tất cả được chạm khắc và sơn bằng tay trên gỗ tinh xảo thủ công.


Sự hấp dẫn ở lễ hội này là khu chợ, một chuyến đi đến chợ đơn giản là thưởng thứcnhiều loại bánh Mã Lai truyền thống và bánh ngọt được gọi là ' Kueh - Kueh ,đồ ăn nhẹ ngọt như bánh dứa, ' ondeh - ondeh ' và ' Putu piring ' , một món tráng miệng hấp ăn kèm với dừa nạo.


Khi Hari Raya Aidilfitri đến, những gia đình Hồi giáo thường ăn mặc cùng một màu sắc để biểu thị sự đoàn kết của họ. Các người đàn ông mặc áo sơ mi rộng với quần tây được gọi là ' baju Melayu và phụ nữ mang tinh túy ' baju kurung.


Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhận được một lời mời đến một Hari nấu Raya Aidilfitri. Một loạt nhữngmón ăn cay được truyền thống phục vụ trong lễ kỷ niệm ba ngày, trong đó có nhiều gia vị thịt bò " rendang, rau cà ri ' sayur lodeh và Mã Lai bánh gạo gọi là" ketupat.


Một Singapore đầy màu sắc trong tháng Ramadan , không bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm những di sản Malay giàu, và khi Hari Raya Aidilfitri đến xung quanh, chào hỏi tất cả mọi người có một thú vui " Selamat Hari Raya ".

Các bài khác cùng chuyên mục: