Ăn đêm không lo tăng cân cùng Apollo sẽ là chủ đề mà Apollo cung cấp đến bạn đọc trong tuần này. Đã bao giờ nửa đêm bạn vẫn chưa ngủ vị bận làm việc, học bài và cảm thấy đói? Có nhiều bạn nghĩ rằng sau 8h tối mà còn ăn thêm sẽ rất dễ bị béo phì, đây thực sự là ác mộng đối với bạn nào đang mũm mĩm một xíu. Đây là suy nghĩ sai lầm bạn nhé.

Ăn đêm có tăng cân không?
Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng chúng ta tăng cân quá mức là do cơ thể tích lũy quá nhiều calo mà không tiêu thụ hết, chứ không phải do ăn khuya. Chính vì thế mà bạn hãy cứ thoải mái ăn khuya đi nhé, nhưng đừng ăn quá no. Bạn có thể xem thêm: Pha thai bang thuoc o dau an toan? ở đây.


Từ những kiến thức bên trên phòng khám Apollo khuyên bạn chỉ cần cố gắng kiểm soát khối lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày, khi đó bạn có thể ăn bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào bạn muốn. Khối lượng calo trung bình nên hấp thụ vào cơ thể ở nam là 2.200 ~ 2.800 calo, cơ thể nữ là 1.600 ~ 2.200 calo.

Ăn đêm không lo tăng cân cùng Apollo:
Tránh xa những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường như thịt, xúc xích, phở,... Ăn nhiều dầu mỡ và các thức ăn chứa nhiều năng lượng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của mình hoạt động nhiều hơn, khó đi vào giấc ngủ. Ban đêm cơ thể ít vận động nên lượng calo tiêu tốn ít, và ăn những đồ ăn bên trên lượng calo lại được chuyển hóa nhiều hơn nên bạn sẽ nhanh chóng béo phì.


Những loại thức ăn cay, kích thích (tiêu, ớt), đồ uống chứa nhiều cồn và gas bạn cũng nên loại bỏ ra khỏi danh sách ăn đêm nhé. Đồ uống tốt nhất khi đêm về là 1 ly sữa tươi không đường, vừa cung cấp calo vừa cung thêm calcium thêm cho cơ thể mà không lo ăn đêm bị tăng cân.

Nếu bạn nào không thích uống sữa bạn có thể làm một đĩa salad trái cây nhỏ hay một ly nước sinh tố, tuy tốn công một tí nhưng có rất nhiều ích lợi từ việc làm này đấy. Bạn sẽ nhanh chóng no bụng, chúng còn cung cấp calo và có tác dụng làm đẹp da nữa, thật là tuyệt vời đúng không các bạn?

Nguồn: Phòng khám Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: