Sàn gỗ công nghiệp có độc hại không luôn là điều băn khoăn, quan tâm của nhiều người. Vậy thực chất sử dụng sàn gỗ công nghiệp có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Sàn gỗ công nghiệp hay các loại ván công nghiệp nói chung đều phải có keo phụ gia để tạo độ kết dính, chính trong lớp keo này có chứa thành phần Formaldehyde là thành phần độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nếu hít phải qua nhiều formaldehyde có thể xảy ra nguy cơ ngộ độc.

Nhưng đó là lý thuyết, còn trong thực tế các loại sàn gỗ công nghiệp đã được nghiên cứu, giảm thiểu tối đa chất độc hại này trong gỗ. Các loại ván sàn gỗ khi xuất bán ra thị trường đều phải đảm bảo đạt chuẩn E1 theo chuẩn Châu Âu, ngoài ra còn có tiêu chuẩn E0 hàm lượng phát thải bằng không.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo 4 lớp;

Lớp 1 là lớp bao phủ bề mặt bảo vệ sàn gỗ
Lớp 2 là lớp giấy vân gỗ có tác dụng tạo màu cho tấm gỗ
Lớp 3 là lớp cốt ván sàn, đây là lớp chính tạo nên tấm gỗ
Lớp 4 là lớp đế của sàn gỗ, có tác dụng bảo vệ ván sàn khỏi bị ẩm, cách âm, cách nhiệt.

Khi kiểm tra thông số trên vỏ hộp trên tất cả các loại ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay chúng ta đều có thể thấy chữ E1 trên vỏ hộp để chứng nhận rằng sản phẩm của chúng tôi đã đạt đúng mức độ quy định. Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm ván sàn trên thị trường đều đạt đúng chuẩn E1 của Châu Âu. Nhất là các sản phẩm gỗ lót sàn rẻ tiền thì chất lượng thực sự không được kiểm soát, vậy để an tâm chúng ta nên sử dụng các sản phẩm cao cấp, các sản phẩm đã được thị trường đánh giá là an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại ván lót sàn cao cấp được xuất khẩu đi khắp thế giới và chắc chắn là thông số của nó phải là chính xác, khi đó chúng ta sẽ có được một sản phẩm an toàn và chất lượng.


Xin giới thiệu một số loại ván sàn gỗ công nghiệp có chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường;

Các loại ván sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu như; Sàn gỗ Sensa, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Kahn ExClusive, sàn gỗ Rooms,...

Các loại ván sàn có xuất xứ từ Malaysia; Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby,…

Các loại ván sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan; Sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ ThaiOne,…

Nguồn: http://isango.vn/san-go-cong-nghiep-...--dnew1374.htm

Các bài khác cùng chuyên mục: