Cả nước Úc được chia thàng 6 tiểu bang gồm có: Queensland, South Australia, New South Wales, Tasmania,Victoria và Western Australia và 2 vùng lãnh thổ (Northern Territory và Australian Capital Territory). Mỗi vùng lãnh thổ cũng như mỗi tiểu bang đều sở hữu những đặc điểm về thời tiết và địa hình khác biệt với một thủ phủ riêng.
Cùng đại lý ve may bay di uc Tiger Air điểm danh những thành phố du học tuyệt vời nhất của nước Úc.


Perth, Bang Western Ausrtalia (WA)
Thành phố Perth được xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống trên thế giới bởi The Economist Intelligence Unit 2012. Năm 2006, thành phố Perth của đất nước chuột túi cũng là một trong 10 “thành phố tương lai toàn cầu” theo bình chọn của Lonely Planet.


Ngày nay, thành phố Perth của nước Úc là điểm đến thu hút với du học sinh nhờ hệ thống giáo dục quốc tế, được giảng dạy bởi những giảng viên bậc thầy về chuyên môn. Ngoài ra, điều khiến thành phố Perth trở nên hấp dẫn một phần nhờ chất lượng cuộc sống được đảm bảo, trong khi đó chi phí sinh hoạt thành phố này lại không hề đắt đỏ như ở những quốc gia khác điển hình như Mỹ và Anh. Một khi là sinh viên du học ở bất kỳ tiểu bang nào, bạn cũng sẽ được giảm đến 49% cho những phương tiện giao thông trong tiểu bang.

Nếu bạn mong muốn theo học những ngành về khoa học và sáng tạo thì đây chính là một điểm đến hứa hẹn. Tại Perth, bạn sẽ được nghiên cứu cùng với những nhà khoa học tài năng nhất, đặc biệt là trong những lĩnh vực sản xuất nước sạch, phát triển những loại vác-xin hay tham gia những vấn đề chống lại việc biến đổi khí hậu.


Với hơn 200 quốc tịch tụ hội về đây, Perth đã trở thành một trong những thành phố nổi bật nhất về khía cạnh đa văn hóa. Tại Perth có hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng, vô số hàng quán theo phong cách khác nhau cũng như đa dạng về tôn giáo cho bạn tìm hiểu.


Sau khi tốt nghiệp, đây cũng là vùng đất hứa với cơ hội việc làm cao với mức lương được trả hấp dẫn nhất cả nước. Xem gia ve may bay di Perth dành cho sinh viên cũng như khách du lịch.


Darwin, bang Northern Territory
Darwin là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Một thành phố của nước Úc nằm cận châu Á nhất.


Sinh viên tại thành phố Darwin có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường, hay độc đáo hơn là tìm tới khu vực chiếu phim ngoài trời (Deckchair Cinema), hoặc “la cà” những nhà hàng, câu lạc bộ đêm trên phố Mitchell.

Cách Darwin chỉ hai giờ chạy xe về phía Tây Nam là công viên quốc gia Litchfield, nơi bạn có thể tham gia các buổi đi dạo ngắm cảnh, tắm hồ, cắm trại hay thăm thú những điểm tham quan tự nhiên khác. Phía Nam của thành phố Darwin là khu vực sa mạc với nhiều những hoạt động thám hiểm thú vị nên chớ bỏ qua cơ hội đến thăm khu vực này.


Về học tập, Darwin sở hữu nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Luật, Sư phạm, Thương mại và Y tá, cũng như những ngành đặc biệt như Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa.


Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho 1 ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là 650 đô la Úc/ tuần, trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ đã là 550 đô la Úc/tuần.


Lãnh thổ Bắc Úc có những chương trình giảm giá hoặc miễn phí di chuyển xe bus cho toàn thể sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là lưu lượng xe bus sẽ giảm hẳn vào buổi đêm hay cuối tuần. Nếu có điều kiện, bạn hãy nghĩ tới chuyện mua xe hơi để việc di chuyển những nơi trong vùng được thuận lợi hơn.
Để có cơ hội sở hữu những chiếc vé máy bay đi Úc cũng như ve may bay di Perth giá rẻ để đi du học hay du lịch bạn hãy liên hệ với đại lý vé máy bay đi Perth Úc của Vietnam Booking.

Các bài khác cùng chuyên mục: