Mâm chia lửa là một bộ phận quan trọng của bếp gas, đây là bộ phận thường xuyên phải chịu tác dụng của nguồn nhiệt lớn, mâm chia lửa còn quyết định tới độ bền của bếp và mức độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, khi chọn mua bếp gas bạn cần lưu ý chọn mua mâm chia lửa trước. Để có cái nhìn tổng quát hơn chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách một số dòng mâm chia lửa phổ thông trên thị trường.

Giới thiệu về các loại mâm chia lửa bếp gas trên thị trường
Mâm chia lửa là một bộ phận quan trọng của bếp gas, đây là bộ phận thường xuyên phải chịu tác dụng của nguồn nhiệt lớn, mâm chia lửa còn quyết định tới độ bền của bếp và mức độ tiết kiệm năng lượng.

Mâm chia lửa dạng truyền thống (Standard burner):
Đây là mâm chia lửa phổ thông nhất được trang bị trên cả bếp gas âm lẫn bếp gas âm , loại mâm chia lửa này thường được làm bằng đồng vàng, một số mẫu bếp còn được trang bị thêm cả đầu hâm tiện dụng. Một số dòng bếp gas dương, bếp đơn thường có mâm nhỏ hơn ít vòng lửa hơn và có mức tiêu thụ gas tương đối thấp, tiết kiệm hơn.
Nhược điểm: Do thiết kế ngọn lửa tỏa ra "Open flame’ nên sẽ có một nhiệt lượng bị hao phí bị thất thoát khi không tác động trực tiếp vào đáy nồi nên không có được sự tối ưu trong nấu. Thường bị thực phẩm hay các mảnh vỡ rơi vào các rảnh dẫn lửa, dẫn đến lửa đỏ, và phải thường xuyên vệ sinh đầu đốt

Mâm chia lửa tiết kiệm gas:
Mâm chia lửa Eco 600:
Đây là mâm chia lửa có thiết kế đặc biệt được trang bị cho một số mẫu bếp gas dương nhập khẩu từ Nhật Bản như: Paloma PA-6PEJ, Paloma PA-7PEJ, Paloma PA-7PSJ. Mâm chia lửa loại này được làm từ đồng đúc khá dày và chắc chắn, không cong vênh khi bị nước trào ngược trong quá trình đun nấu. Lượng gas tiêu thụ theo lý thuyết của mâm chia lửa loại này là 0,38 kg/h/lò.
Ưu điểm của mâm chia lửa loại này là có thể tháo rời, dễ vệ sinh lau chùi, thiết kế đặc biệt giúp bếp đốt cháy hoàn toàn năng lượng tiết kiệm 20-30% lượng gas tiêu thụ
Công nghệ Inner burner:
Giống như Paloma, công nghệ đầu đốt trong là đặc trưng của Rinnai. Đầu đốt loại này thường được trang bị cho bếp gas âm được làm từ thép dập có thiết kế đặc biệt tạo ngọn tập trung vào tâm điểm (đáy nồi), ngọn lửa sẽ tập trung tại một điểm và trải đều ra đáy nồi hạn chế tình trạng ngọn lửa bị phè ra ngoài, gây lãng phí. Ngoài ra vì đầu đốt nằm dưới kiềng bếp và ngọn lửa cháy tập trung nên ngọn lửa không bị tạt gió. Chính vì cấu tạo đặc biệt như vậy, đầu đốt loại này rút ngắn 20% thời gian nấu và tiết kiệm 30% lượng gas sử dụng. Tuy nhiên mâm chia lửa loại này khó tháo rời, nên bếp khó vệ sinh hơn và giá thành sản phẩm thường cao

Hãy đến với Bếp gas Hữu Thắng để có được chiếc bếp ga, bếp gas âm, bếp gas dương, bếp điện, bếp từ,... chất lượng cho căn bếp nhà bạn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Cty TNHH XNK Gas và Bếp Gas Hữu Thắng
Địa chỉ: Nhà số 5 ngách 2/1295 Đường Giải Phóng
Hotline: 0947.156.156 - 043.54.000.45 - 043.793.9999 - 0438.399.399
Cơ Sở 1: 181 Phố Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Cơ Sở 2: 599 Đường Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cở Sở 3: 32 Hoa Bằng - Cầu Giấy - Hà Nội

Các bài khác cùng chuyên mục: