Nhiều thành phố được người ta biết đến bởi sự thịnh vượng – nơi sở hữu những công trình kiến trúc độc đáo, lỗng lẫy, nơi có cuộc sống xa hoa, giàu có và cũng như những di sản vĩ đại.
Dưới đây là 6 thành phố được cho là giàu có nhất lịch sử thế giới mà Aeroflot đã liệt kê.


1. Thành phố Constantine: nơi được đặt theo tên hoàng đế Constantine, thành phố đẹp đẽ và giàu có này là thủ đô của đế chế Byzantine. Nghệ thuật, công nghệ và văn hóa của Constantinople vượt trội hơn mọi thành phố khác của khắp châu Âu trong hơn một ngàn năm tuổi.

Tại thành phố này có những đường phố rộng lớn, tòa nhà thượng viện, tòa án, tường bảo vệ và một cánh cổng lớn bằng vàng, 1 khu chợ và còn vô số công trình tuyệt vời khác. Đến thế kỉ thứ 12, đồ khảm và lụa trở nên phổ biến ở Constantinople.


Nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của thời kì đó rất cao, những cư dân đều khá giả và có thể chi tiền cho những món đồ đắt giá. Constantinople còn có ảnh hưởng tương đối lớn về cả văn hóa và nghệ thuật của phương Tây, nhất là thành phố Venice của nước Ý (một đối tác giao thương của Constantine).


2. Thành phố Rome: Thành Rome thời cổ đại là một trong những trung tâm của sự giàu có, văn hóa, chính trị, nghệ thuật,... Rome thường được coi là nơi ra đời của nền văn minh của phương Tây.


Chứng cứ về sự giàu có cũng như khả năng tạo các công trình nghệ thuật và kiến trúc tuyệt vời của thành phố Rome vẫn còn hiện diên cho tới ngày nay, từ đấu trường La Mã tới những tượng đá hoa cương đã tồn tại qua nhiều thế kỉ.

Thời kỳ đó, La Mã đã là một thành phố văn minh, thịnh vượng, với rất nhiều cửa hàng, chợ, hiệu bán giày và gia vị, hiệu sách, đã đem lại cho những cư dân ở Rome một cuộc sống tiện nghi và thoải mái.


3. Thành phố Athens: Athens là một thành phố có quyền lực lớn vào thời cổ đại, nơi được cho là đặt nền móng cho nền văn minh phương Tây. Athens có dân cư sinh sống liên tục trong ít nhất 7 ngàn năm. Thành phố Athens nổi tiếng với di sản nghệ thuật, sự đóng góp cho triết học, tôn giáo, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.


Những thành tựu về khiến trúc là minh chứng cho sức mạnh và quyền lực của thành phố Athens, bao gồm những công trình công cộng khổng lồ như Agora, Acropolis và sau này là những nhà thờ kiểu Byzantine quan trọng.

Nhiều người đã mua ve may bay di Athens để được đến thành phố này chiêm ngưỡng vẻ đẹp và tìm hiểu về văn hóa cũng như sự giàu có của nó.


4. Thành phố Babylon: Babylon từng là một thành phố giàu có, hiện đại và quyền lực dưới sự trị vì của nhà vua Nebuchadnezzar. Thành phố Babylon có diện tích vô cùng rộng lớn, cùng với một bức tường gạch dày bao quanh cùng 250 tòa tháp cao tới gần 140 mét.

Thành phố này còn có hào bao quanh và có sông Euphrates chảy ngang qua, nó đem lại nước sinh hoạt cho những cư dân thành phố này. Người Babylon còn nổi tiếng với nghệ thuật chế tác vàng: thành phố từng có tượng thần Ba’al bằng vàng, một chiếc bàn làm từ gần 23 ngàn kg vàng, một tượng sư tử và một tượng hình người cũng bằng vàng.


Ngoài ra, cung điện của nhà vua Nebuchadnezzar được mô tả là vô cùng tráng lệ, một trong những cung điện lộng lẫy nhất từng được xây dựng.


5. Thành phố Plovdiv: Nằm ở Bulgaria, Plovdiv có hơn 6 ngàn năm lịch sử và từng là một phần quan trọng của đế chế La Mã. Nhà văn Lucian từng ca ngợi thành phố Plovdiv là một thành phố lớn nhất và đẹp nhất trong mọi thành phố trên thế giới.

Những di tích cổ xưa cho thấy thành phố Plovdiv có rất nhiều đền thờ, nhiều công trình công cộng, nhà tắm và rạp hát ấn tượng. Ngoài ra, thành phố Plovdiv còn có hệ thống nước sạch và nước thải tiên tiến, được bảo vệ bởi một lớp tường đôi được thiết kế để chịu lực tốt.


6. Thành phố Cahokia: Cahokia là một thành phố của thổ dân trước thời Colombia tìm ra châu Mỹ. nằm cạnh sông Mississipi, tức St. Louis, Missouri ngày nay. Thành phố Plovdiv ít người biết tới này là một trong những khu dân cư lớn và có tầm ảnh hưởng nhất tại châu Mỹ vào thời kì đó. Plovdiv được xây dựng từ 500 năm trước khi thổ dân châu Mỹ tiếp xúc với người châu Âu.

Ngày nay thành phố Plovdiv gần như đã biến mất. Thế nhưng, vào thời đó, đây là một trong những nơi thịnh vượng nhất với những tuyến đường giao thương mở rộng. Những nhà khảo cổ đã tìm thấy những đồ gốm, đồng, vỏ ốc, gỗ và đá, là những bằng chứng cho thấy khu vực này là trung tâm nông nghiệp quan trọng.


>> Thông tin giá ve tiger airways hay giá vé máy bay Air Asia qua số 04.3732 2333- 08 3827 0404- 08 3956 2142.

Các bài khác cùng chuyên mục: