Nhiều thành phố thịnh vượng nổi tiếng bởi đã sở hữu công trình kiến trúc lộng lẫy, cuộc sống giàu có và xa hoa của cư dân, cũng như những di sản vĩ đại cho nhân loại.

Thành phố Tây An, Trung Quốc: Thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã có hơn 3.100 năm lịch sử và được mệnh danh là một trong 4 thủ phủ vĩ đại nhất Trung Quốc thời cổ.


Trong lịch sử, đây là nơi con đường Tơ Lụa nổi tiếng bắt đầu. Tây An có rất nhiều tường thành và đền miếu được bảo tồn tốt, đó là minh chứng cho sự giàu có và quan trọng của khu vực này.Nếu có cơ hội sở hữu chiếc vé máy bay đi Tây An thì hãy nhớ tìm hiểu về con đường tơ lụa này.


El Dorado: El Dorado là thành phố huyền thoại nằm đâu đó ở Trung hoặc Nam Mỹ với nguồn vàng vô tận, thậm chí đến những con phố cũng được lát vàng khiến thực dân Tây Ban Nha bỏ bao công sức tìm kiếm.
Tên của thành phố gợi nhắc đến những vị vua trị vì vùng đất mà giờ là Columbia ở phía Bắc dãy Andes. Rất dễ hiểu lời đồn đại về thành phố bằng vàng này ở đâu ra. Cư dân nơi đây là những thợ kim hoàn lành nghề và có nguồn vàng vô tận. Ngoài việc dùng để chế tác và dâng lên thần linh, vàng còn được dùng để trao đổi.


Cuzco: Cuzco từng là thủ đô của Đế chế Inca. Ngày nay, kiến trúc của nó thể hiện công nghệ và phong cách của từng thời kì khách nhau. Trong thời kì phát triển, người Inca đã xây dựng một ngôi đền, đường đi và hệ thống dẫn nước, thành phố thời đó rất hiện đại, quy hoạch tốt và vô cùng thịnh vượng nhờ ở vào vị trí trung tâm đế chế.


Tenochtitlan: Hình thành từ năm 1325, Tenochtitlan là thủ đô của người Mexico. Thành phố được xây dựng trên mặt nước này vô cùng ấn tượng và giàu có. Giống như Venice, thành phố Tenochtitlan được nối bằng những kênh đào và chỉ có thể đi bằng thuyền hoặc đi bộ. Những tòa tháp và những công trình khổng lồ vươn lên khỏi mặt nước, cư dân có thừa nước sạch để sử dụng hàng ngày. Tại đây có rất nhiều đền đài, những công trình công cộng, lâu đài và thậm chí cả sở thú.


Great Zimbabwe: Thật khó tin nhưng thành phố Great Zimbabwe, thủ đô của vương quốc Zimbabwe thời đồ sắt, từng là một trung tâm giao thương giàu có và lớn nhất khu vực, với những tuyến đường buôn bán sang tận Trung Quốc.

Ngoài ra, gần thành phố có mỏ vàng lớn, phần lớn những giao dịch của nó đều nhờ vào nguồn tài nguyên này. Thành phố có cung điện hoàng gia được bảo vệ bởi tường cao. Thành phố tuyệt diệu này bị bỏ hoang vào năm 1450 sau khi những mỏ vàng đã cạn kiệt.


Damascus: Đây là thành phố có cư dân sinh sống liên tục cổ nhất thế giới. Damascus trở nên giàu có nhờ những thương gia hoạt động trên những tuyến đường giao thương quan trọng.
Thành phố Damascus có những công trình ấn tượng được xây dựng nhờ sự giàu có thời cổ đại như nhà thờ Hồi giáo Umayyad, thành cổ, chợ và quảng trường... Liên hệ đại lý Air Asia để có những chiếc vé giá rẻ nhất đến khám phá những điểm được cho là giàu có nhất lịch sử trên thế giới.
>> Tham khảo giá vé máy bay đi osaka tại Vietnam Booking.
>> Xem giá vé máy bay Cebu Pacific

Các bài khác cùng chuyên mục: