Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em thường hướng tới những phương pháp phá thai an toàn vì nhiều lý do mà không thể giữ lại thai nhi. Đối với những thai nhi có tuổi đời nhỏ hơn 12 tuần tuổi, các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 2 phương pháp phá thai an toàn dưới đây. 2 phương pháp này có quy trình thực hiện khá đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả và độ an toàn rất cao.

2 phương pháp phá thai an toàn:
Phá thai bằng thuốc:
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn áp dụng cho chị em mang thai ngoài ý muốn nhỏ hơn 7 tuần. Các chị em khi không muốn giữ thai nhi và muốn áp dụng phương pháp này thì cần đến bệnh viện, phòng khám đa khoa để được các bác sĩ xét nghiệm, chẩn đoán xem cơ thể có dị ứng với các thành phần của thuốc hay không. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và đem lại hiểu quả rất cao, khoảng 98%. Xem thêm: Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM.


Tùy theo tuổi của thai nhi mà các bác sĩ sẽ kê đơn cho chị em loại thuốc phá thai nào. Thông thường thì các bác sĩ sẽ sử dụng Mifepristone và Misoprostol cho phương pháp này, một loại có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, một loại có tác dụng đẩy thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ. Chị em có thể đem thuốc về nhà rồi uống, sau đó khoảng 2 tuần chị em nên quay lại bệnh viện để kiểm tra xem thai nhi đã được đẩy ra ngoài hay chưa.

Phá thai bằng bơm hút chân không:
Phá thai bằng phương pháp hút chân không thường được áp dụng cho bà mẹ mang thai dưới 12 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút nhỏ bằng nhựa đã được vô trùng rồi đưa vào tử cung người mẹ, sau đó hút thai nhi ra. Phương pháp này rất an toàn, thực hiện cũng nhanh chóng đơn giản, chỉ tốn khoảng 15 phút và mang lại hiệu quả cao (99%).

Tuy phương pháp này có độ an toàn cao nhưng vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định, điển hình là tình trạng nhiễm trùng, thai nhi còn sót, thủng dạ con, băng huyết, vô sinh,... Chính vì thế mà các bà mẹ khi quyết định bỏ đi thai nhi thì nên đến các bệnh viện lớn, phòng khám được bộ y tế cấp phép để đảm bảo an toàn, vì nơi đây có những bác sĩ giỏi được đào tạo một cách bài bản. Tham khảo giá phá thai là bao nhiêu tại đây bạn nhé.

Có nên phá thai nhiều lần dù có an toàn?
Rất nhiều bạn gái tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã phải cầu cứu các bác sĩ phá thai rất nhiều lần, chủ yếu là do không áp dụng các biện pháp tránh thai. Mặc dù với công nghệ y khoa hiện đại ngày nay, những phương pháp phá thai an toàn có độ tin cậy rất cao nhưng cụng không nên quá lạm dụng, vì chúng có thể đem lại những rủi ro không mong muốn. Tìm hiểu về địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín tại TP HCM cho chị em.


Một số rủi ro có thể gặp khi phá thai:
Khi phá thai dù với bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì người phụ nữ cũng chịu những tổn thất về tinh thần, thể chất, sau này họ sẽ bị dằn vặt, dày vò vì sai lầm đó. Những ám ảnh về một lần phá thai sẽ theo họ đến cuối đời, họ có thể mắc stress, bị tự kỷ, rối loạn giấc ngủ, sợ hãi, xa lánh mọi người,...

Tiếp theo là những tổn thất về cơ thể, nếu tìm đến những phòng khám chui thì khả năng rủi ro là rất lớn, các bà mẹ có thể bị rong huyết, băng rong huyết nhẹ, sót thai làm nhiễm trùng tử cung, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Phòng khám Apollo khuyên các bạn nữ để tránh những rủi ro, biến chứng khi phá thai thì nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Và nếu có lầm lỡ một lần thì chị em cũng nên tìm đến những phòng khám đa khoa uy tín, bệnh viện lớn được bộ y tế cấp phép để tránh những hậu quả khôn lường.

Nguồn: Phòng khám Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: