Thông tin về Syria
Cộng hoà A-rập Xi-ri là tên chính thức của Syria, là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Á, giáp biên giới với Iraq ở phía đông,Liban và biển Địa Trung Hải ở phía tây, Jordan ở phía nam, và Israel ở phía tây nam, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc.


Cái tên Syria trước kia gồm toàn bộ vùng Levant, trong khi nhà nước hiện đại gồm có địa điểm của nhiều vương quốc và đế chế cổ, bao gồm cả nền văn minh Ebla bắt đầu từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công Nguyên. Trong thời kỳ Hồi giáo, Damascus thủ đô của Syria là nơi đóng đô của Đế chế Umayyad và là một thủ phủ tỉnh của Đế chế Mamluk. Thành phố Damascus được nhiều người xem là một trong những thành phố có người cư trú liên tục cổ nhất thế giới.Nước Syria hiện đại được thành lập như một vùng uỷ trị của nước Pháp và vào tháng 4/1946 thì quốc gia này giành được độc lập, như một nhà nước cộng hoà nghị viện. Giai đoạn hậu độc lập của Syria khá bất ổn, diễn ra nhiều cuộc đảo chính quân sự và những âm mưu đảo chính đã làm rung chuyển đất nước trong giai đoạn từ năm 1949 cho tới năm 1970. Syria đã ở dưới một Luật Khẩn cấp từ năm 1962, và hoàn toàn ngừng mọi việc bảo vệ hiến pháp cho những công dân và hệ thống chính phủ của nó bị coi là phi dân chủ.


Syria đã nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng Baath từ năm 1963, mặc dù quyền lực thực tế tập trung ở trong tay tổng thống và một nhóm nhỏ những quan chức chính trị lẫn quân sự. Tổng thống hiện thời của Syria là Bashar al-Assad.


Syria là quốc gia đã đóng một vai trò quan trọng trong khu vực Tây Á, đặc biệt nhờ vị trí trung tâm của nó trong cuộc xung đột Ả Rập Israel, từ năm 1967 Israel đã chiếm Cao nguyên Golan của nước này, và bởi sự tham gia tích cực vào những công việc tại Liban và Palestine.


Dân số chủ yếu là tín đồ Hồi giáo Sunni, nhưng có số lượng những cộng đồng thiểu số Alawite, Shia, Thiên chúa giáo và Druze là đáng kể. Từ thập niên 1960, những sĩ quan quân sự Alawite đã có ý định thống trị chính trị đất nước.


Theo sắc tộc, khoảng 80% dân số là người Ả Rập, và nhà nước do Đảng Baath lãnh đạo theo những nguyên tắc quốc gia Ả Rập, trong khi xấp xỉ 20% thuộc những sắc tộc thiểu số Kurd, Armenia, Assyria, Turkmen, và Circassia.

Nếu muốn đến Syria du lịch bạn hãy đặt mua vé máy bay đi Syria của hãng không giá rẻ Aeoflot đây là hãng giá rẻ chuyên cung cấp vé máy bay Châu Âu giá rẻ.


Địa lý
Syria gồm chủ yếu là cao nguyên khô cằn, dù ở phần phía tây bắc của Syria giáp với Địa Trung Hải khá xanh tươi. Vùng đông bắc đất nước "Al Jazira" và miền nam "Hawran" là những khu vực nông nghiệp quan trọng.


Euphrates, con sông quan trọng nhất tại Syria, nó chảy qua nước này ở phía đông. Syria là quốc gia được xem là một trong 15 quốc gia được gộp trong cái gọi là "Cái nôi của văn minh".


Khí hậu Syria nóng và khô, mùa đông thời tiết khá dễ chịu. Vì độ cao của nước này, thỉnh thoảng có tuyết rơi trong mùa đông. Dầu mỏ với số lượng thương mại lần đầu tiên được khám phá ở đông bắc năm 1956.


Kinh tế
Syria là quốc gia có thu nhập trung bình, với một nền kinh tế chủ yếu dựa trên nông nghiệp, công nghiệp, dầu mỏ và du lịch. Thế nhưng, kinh tế của Syria phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng và những thách thức cùng những trở ngại cho tăng trưởng gồm: một lĩnh vực công lớn và hoạt động yếu kém; tỷ lệ sản xuất dầu mỏ giảm sút; mở rộng thâm hụt phi dầu mỏ; tham nhũng trên diện rộng; những thị trường tài chính và tư bản yếu kém; tỷ lệ lạm phát cao cùng tỷ lệ tăng trưởng dân số cao.


Một số mặt hàng căn bản, như diesel, tiếp tục được trợ cấp mạnh, và các dịch vụ xã hội được cung cấp với chi phí danh nghĩa. Các khoản trợ cấp đang trở nên lớn hơn để duy trì sự khác biệt giữa tiêu thụ và sản xuất đang ngày càng gia tăng. Dân số của Syria lên xấp xỉ 19 triệu người.


Những giếng dầu quan trọng nhất là giếng Rumayian, Qaratshui, Suwaydiyah và Tayyem, gần Dayr az–Zawr. Những giếng là một sự mở rộng tự nhiên của những giếng dầu Iraq tại Kirkuk và Mosul. Dầu mỏ đã trở thành nguồn tài nguyên chính của Syria và cũng là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu sau năm 1974. Vào năm 1940, khí tự nhiên đã được phát hiện tại giếng Jbessa của quốc gia này.


Vận tải
Syria có 3 sân bay chính đó là sân bay Damascus, sân bay Aleppo và sân bay Lattakia là các cổng lớn của Syrian Air và cũng phục vụ cho nhiều hãng hàng không nước ngoài.


Đa số hàng hoá của Syria được vận chuyển bởi Chemins de Fer Syriens (CFS) (Công ty Đường sắt Syria) với các đường nối với TCDD (đối tác Thổ Nhĩ Kỳ).


Với một nước khá kém phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt của Syra có chất lượng cao với nhiều dịch vụ tốc độ cao.


Cơ sở hạ tầng yếu kém, đường sá, cầu cống, trường học và dịch vụ công cộng của Syria vừa thiếu vừa cổ lỗ sĩ. Hệ thống nước và điện thoại không ổn định, điện thường xuyên bị cắt mỗi ngày.


Một số điểm tham quan ở Syria
  • Nhà thờ St Ananias trên Biblical Street Called Straight ở khu phố cổ Damascus
  • Hama, Syria - một tháp của thánh đường Al Nouri
  • Dãy núi Syria gần Tu viện St. George


Đặt vé máy bay giá rẻ Aerollot ở đâu?
Để sở hữu được chiếc vé máy bay giá rẻ của hãng Aeroflot bạn hãy liên hệ đại lý Aeroflot tại Việt Nam của Vietnam Booking. Tại đại lý này bạn sẽ được các nhân viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp và giử vé Aeroflot giá rẻ cho bạn sớm nhất.


Đặt vé máy bay giá rẻ Aerollot như thế nào?
Bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ Aeroflot bằng nhiều cách:
-Đặt vé máy bay onlines trên website: aeroflotgiare.com
-Gọi điện thoại đến số: 08 3827 0404|| 08 3956 2142 || 04.3732 2333
-Liên hệ trực tiếp ở các địa chỉ sau:
Hà Nội: 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tp.HCM:
  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Các bài khác cùng chuyên mục: