Không chỉ nức tiếng là mỹ nhân học xăm mình nức tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Vi Thúy còn là người phụ nữ có một gia đình hạnh phúc và trọn vẹn.

...nhưng mình không để ý lắm, vì trước giờ mình không thích trai Tây, mà cốt tử khách hàng tiệm mình phần lớn là người nước ngoài.

Nghề đào tạo xăm hình nghệ thuật ẩn chứa khá nhiều hiểm nguy, có bao giờ chị nghĩ mình sẽ trường đoản cú nghề này để toàn tâm toàn ý chăm lo gia đình không?

Đúng là nghề xăm ẩn chứa khá nhiều hiểm nguy, nếu kĩ thuật không tốt, không cẩn thận thì rất dễ mắc phải những bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên, mình được đào tạo bài bản và học hành chính quy về nghề xăm hình và học phun xăm thẩm mỹ. do vậy, mình biết phải làm gì để phòng tránh bệnh.

Thợ xăm cũng giống như bác sỹ vậy phải ngay tiếp xúc với bệnh nhân. Không thể vì sợ lây bệnh mà bỏ nghề được. Mình xăm hình vì đam mê và mình sẽ sống với đam mê ấy.

Hiện tại, chị đã làm mẹ, chị làm thế nào để cân bằng giữa việc chăm lo gia đình và theo đuổi đam mê xăm hình của mình?

ngày nay công việc ở tiệm xăm đã có bạn nam quán xuyến lo lắng hết rồi. Thỉnh thoảng mình mới ghé tiệm, mình dành phần nhiều quỹ thời gian mình dành để chăm chút con cái và gia đình. Mình đã đón ông bà từ Việt Nam qua để tiện săn sóc, chứ ông bà già rồi ở một mình tụi mình cũng không yên tâm. Vả lại có ông bà phụ giúp mình việc chăm bé mình thấy rất vui. Ông bà cũng rất thương cháu, chăm cháu rất chu đáo.

Chồng chị có biết chăm con không? Anh ấy giúp chị như thế nào?

Trong mắt mình, bạn nam ấy là người đàn ông chu đáo, biết quan tâm lo âu cho gia đình. Đặc biệt, anh ấy rất thích chăm bé, liền tù tù chơi đùa với con rất vui vẻ.

Mình là người rất kén bạn trai, nhưng nghe đâu mình đã chọn đúng người rồi thì phải? Lựa mãi mới được bạn nam ấy đấy (cười lớn).


Gia đình hạnh phúc của Vi Thúy

Sau này con chị lớn lên, chị sẽ cho bé theo nghề xăm chứ?

Theo mình, làm việc gì cũng cần có ham thì mới thành công được. Nên mình sẽ không ép con phải theo nghề xăm hình. Mình sẽ ủng hộ con hết mình dù bé có chọn nghề gì đi chăng nữa. Tuy nhiên, nếu bé thích nghề xăm thì còn gì bằng, mình sẽ ủng hộ hết mình.

bây chừ, khá nhiều bạn trẻ xăm hình để trình diễn.# đẳng cấp (trong số đó có cả những em học trò đang ngồi trên ghế nhà trường) chị nghĩ sao về vấn đề này?

Nhiều bạn trẻ còn quá thiện cận trong cách nghĩ suy, đó chỉ những sự theo đòi của một bộ phận nhỏ trong giới trẻ, chỉ là sự xốc nổi của tuổi mới lớn, thích khoe mẽ cho bằng bạn bằng bè.

Mình thấy hình xăm chẳng trình diễn.# đẳng cấp gì cả. Khi bạn hiểu về những giá trị vĩnh hằng, giá trị ẩn chứa đằng sau những hình xăm ấy thì bạn sẽ có cách nhìn khác.

Có người xăm hình để lưu giữ những giây lát đẹp, để tôn vinh những điều linh nghiệm, niềm tin, đức tin, dòm, mục đích, lý tưởng sống của từng người. Xăm hình không hề xấu mà đây là cả một nghệ thuật. Giống như những hình xăm của mình, nó in dấu cả một quá trình thay đổi, là những mốc thời kì quan trọng, mỗi khi nhìn vào đó mình sẽ vững hơn trong cuộc sống.

Các bài khác cùng chuyên mục: