Ai cũng muốn có được vóc dáng thon gọn, hấp dẫn, tuy nhiên việc áp dụng sai phương pháp có thể biến những nỗ lực của bạn thành “ gắp muối bỏ bể”. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi vì sao mình đã luyện tập rất nhiều nhưng vẫn không đạt được mục đích thì có thể bạn đang mắc phải những sai lầm cơ bản dưới đây!


Tập thể dục giảm cân từ tinh mơ

Luyện tập thể thao là cach giam can an toàn nhất, tuy nhiên đừng nghĩ rằng luyện tập thật nhiều với cường độ cao, thức dậy từ sáng sớm tinh mơ để luyện tập sẽ giúp bạn có được vóc dáng nhanh chóng nhất nhé.


Tập thể dục buổi sáng là giải pháp tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch hợp lý. Đi ngủ đúng giờ, thức dậy sớm và chỉ cần dành khoảng 30 phút để vận động cho cơ thể tỉnh táo, kích thích tuần hoàn máu và bài tiết chất độc hại ra khỏi cơ thể.


Bạn không nên luyện tập khi cơ thể vẫn đang ở trạng thái buồn ngủ bởi điều này có thể làm cơ thể mệt mỏi hơn, quá trình đốt cháy mỡ thừa bị ngưng trệ.


Giải pháp tốt nhất cho bạn đó chính là phân bổ kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Buổi sáng, bạn nên dành ra 15 đến 20 phút mỗi ngày để tập thể dục giảm cân là đủ để cơ thể tỉnh táo, khỏe mạnh, cải thiện khả năng đốt cháy mỡ thừa.


Đánh giá không đúng về khả năng của bản thân

Không đánh giá đúng khả năng của bản thân làm bạn không có được kế hoạch luyện tập hợp lý. Dốc sức tập luyện với cường độ cao, nhấc tạ quá nặng hay ngược lại, luyện tập những bài tập quá nhẹ nhàng, không đủ để tác động lên các vùng tích tụ mỡ cũng khó có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng.


Giải pháp: Tham khảo ý kiến từ những huấn luyện viên, hoặc tập luyện từ từ từng bước để lắng nghe khả năng thích ứng của cơ thể. Kết hợp các bài tập tăng cường thể lực, sức dẻo dai, sự linh hoạt của cơ thể trước khi bạn tập các bài cường độ mạnh.


Chỉ tập trung vào một vùng trên cơ thể

Cơ thể chúng ta là 1 khối thống nhất, chính vì vậy bạn không thể chỉ giảm béo cho từng phần, việc cố gắng tập trung vào 1 phần còn có thể khiến bạn bị thương và bị phá vỡ các cơ.


Giải pháp: Ngay cả khi muốn nhắm đến chỉ một khu vực trên cơ thể, bạn cũng cần liên kết việc đó với việc tập luyện cân bằng cho toàn bộ phần còn lại của cơ thể. Hãy áp dụng một chế độ luyện tập cân bằng bao gồm các bài tập thể lực, bài tập tăng tính linh hoạt và sức chịu đựng của cơ thể, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng bạn nhé.


Gắn chặt với chỉ một kiểu tập luyện

Trung thành với 1 kiểu tập luyện nhất định có thể gây cảm giác nhàm chán, mệt mỏi, phản tác dụng phụ của việc giảm cân nhanh.


Tìm được 1 bài tập yêu thích và duy trì nó là điều tuyệt vời, tuy nhiên đừng cứng nhắc nếu nó làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhàn chán.


Hãy kết hợp nhiều môn thể thao và đặc biệt là luyện tập cùng với nhóm bạn sẽ giúp bạn có được vóc dáng nhanh chóng hơn đấy nhé.


Hi vọng với những chia sẻ nhỏ về bi quyet giam can này sẽ giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng thon gọn cho mình nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: