Các vết bỏng sau khi lành sẽ để lại sẹo và vết thâm. Vết sẹo có thể do bỏng bô, bỏng nước sôi, bỏng dầu mỡ… khiến cơ thể mất thẩm mỹ, các vết sẹo lớn gây cảm giác thiếu tự tin, mặc cảm. Bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về sẹo với các cách trị sẹo phỏng hiệu quả nhất triệt để nhất.

Sử dụng nghệ tươi

Nghệ là loại gia vị quen thuốc trong tủ bếp hàng ngày của mỗi gia đình người Việt, ngoài công dụng đó nghệ còn có tác dụng chữa trị sẹo bỏng lâu năm rất hiệu quả nhất là khi vết sẹo mới hình thành, bắt đầu mọc da non, nghệ có tác dụng nhanh chóng hồi phục, xóa mờ những tổn thương da. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, nghệ tươi còn cung cấp nhiều dưỡng chất, giúp da mịn màng, tươi trẻ. Có thể sử dụng nghệ tươi, bột nghệ hoặc kem nghệ để bôi vào vết thương. Tuy nhiên, sử dụng nghệ tươi là tốt nhất. Hằng ngày hãy chọn loại nghệ đỏ có ruột màu cam sậm, cắt lát và đắp trực tiếp lên vết sẹo, không cần giã hay mài.

Rau má -đặc trị các vết sẹo bỏng

Vốn được biết đến như là bài thuốc về giải độc, dưỡng âm và chống lão hóa, rau má nay còn có khả năng trị sẹo phỏng hiệu quả. Rau má có thể tái tạo tế bào mới giúp nhanh chóng làm xóa mờ những vết sẹo kể cả sẹo lâu ngày.
Rau má có thể tái tạo tế bào mới giúp nhanh chóng làm xóa mờ những vết sẹo kể cả sẹo lâu ngày. Lấy cây rau má tươi giã ra, đắp lên vết sẹo phỏng 10-15′ rồi rửa sạch, mỗi ngày làm 1 lần.

Chữa sẹo bỏng thâm với vitamin E

Vitamin E là một thành phần không thể thiếu để tái tạo lại da, giúp kích thích khả năng tái cấu trúc tế bào da cũng như làm sáng da hiệu quả. Với vết sẹo thâm sau bỏng thì nên dùng vitamin E thoa trực tiếp lên vết sẹo, ngày 2 lần, không cần rửa lại với nước. Ngoài ra, bạn nên bổ sung có thực phẩm có chứa nhiều vitamin E để hỗ trợ quá trình điều trị sẹo bỏng được hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, giã nát rồi đắp lên vết sẹo phỏng 10 phút/lần, thực hiện đều đặn 4 lần/ ngày.

Các bài khác cùng chuyên mục: