Mới đây lại thêm một vụ việc game thủ lừa đảo "đáng xấu hổ", bán danh dự để kiếm 150 ngàn đồng đã được chia sẻ trên diễn đàn game.
Các vụ lừa đảo trong game là một trong những sự kiện khá thường gặp tại làng game Việt Nam. Mới đây lại thêm một vụ việc "đáng xấu hổ", bán danh dự để lừa được 150 ngàn đồng đã được chia sẻ trên diễn đàn game Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến.
Cụ thể mọi việc được chính nạn nhân chia sẻ như sau: "Mình mua 1 món hàng cũng ko thuộc dạng vip, 1 cây kiếm hút NL cấp 10. Có 1 bạn và đồng ý giao dịch với mình, cho số điện thoại, add FB, vào xem thì cũng 29 tuổi rồi, thấy bạn bè đàng hoàng. Nhưng sau khi mình chuyển thẻ (mã thẻ VNG) thì ôi thôi bạn ấy xóa FB của bản thân, out game không 1 lời từ biệt. Gọi điện thoại thì tắt máy".

Được biết game thủ bị lừa là một người đứng tuổi, đã lập gia đình và từng nhiều lần giao dịch thành công trên mạng nhưng đây là lần đầu tiên bị lừa như vậy: "Cũng tự tin rằng game này nhiều ae lớn tuổi đã đi làm, có vợ con nên cũng có uy tín và tin tưởng nhau là chính, nên mua bán thực ra nó đơn giản. Việc mua bán trước nay của mình đều thực hiện qua mạng và đều thành công, cho tới lần này".
Thực tế với game thủ này thì thiệt hại 150 ngàn đồng là khá nhỏ và không đáng bận tâm cho lắm, tuy nhiên đối tượng giao dịch "trông có vẻ đàng hoàng" mà lại không giữ chữ tín khiến nạn nhân cảm thấy vô cùng thất vọng: "Viêc mất 150k thực sự chả đáng là bao nhưng mình hơi thất vọng vì độ tuổi này còn đi lừa lấy từng ấy sao? Bán rẻ danh dự chỉ vì 150k sao? Topic này chỉ là 1 chút tự sự của mình chứ ko có ý gì hết, và cũng mong các bạn mua bán thì cũng cẩn thận, vì lứa tuổi không đi kèm với danh dự và tự trọng của 1 con người. Mình có gửi kèm ảnh FB và Sdt của bạn ấy dưới đây để nếu có lỡ đọc được thì mình khuyên nên ĐỪNG CÓ TIẾP TỤC LÀM NHƯ VẬY VÌ NÓ KHÔNG ĐÁNG".

Game thủ nên thận trọng trước những giao dịch ảo trên mạng.
Nhìn chung, các bạn game thủ nên cẩn trọng trong việc giao dịch ảo trên mạng, tránh bị lừa như vậy. Mặc dù trên đời vẫn còn nhiều người tốt song những kẻ tiểu nhân cơ hội cũng vẫn tồn tại không ít, đừng cố "nuôi" những kẻ này bằng sự ngây thơ của mình: "FB là ảo. Ảnh có thể ảo. Mọi thông tin tên tuổi cũng có thể ảo. Không ai kiểm chứng được. Tại bạn ngây thơ quá nên mới có những người hay đi lừa thế này. Ai cũng cảnh giác thì chúng nó không có đất sống".
Xem tin tuc game mới nhất tại thugian.tv

Các bài khác cùng chuyên mục: