Ngoài việc suy nghĩ tìm cách tri seo loi hiệu quả thì bạn cũng nên quan tâm tới chế độ ăn uống của mình, bởi việc ăn uống thế nào hợp lý cũng giúp cho việc trị sẹo lồi hiệu quả hơn nhiều. Và dưới đây là 3 nhóm thực phẩm bạn cần bổ sung.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều protein:

Các sợi collage khi kết hợp với protein sẽ thúc đẩy khả năng ngăn sẹo, là sẹo cho da. Hàm lượng protein mà bạn cung cấp cho cơ thể quyết định sự phát triển của sẹo lồi. Trong chế độ ăn, bạn nên bổ sung cho mình lượng protein đầy đủ qua các thực phẩm như: thịt bò, trứng, sữa, bơ…

Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin A:

Trị lành vết thương và tái sinh làn da là tác dụng “tuyệt vời” mà nhóm thực phẩm này mang lại. Bạn hãy tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A trong khẩu phần ăn của mình để ngăn ngừa và trị sẹo lồi. Rau có màu xanh đậm, quả đỏ, thịt nạc…là những “gợi ý “chứa lượng vitamin A dồi dào dành cho bạn.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C:

Vitamin C được đánh giá là chất kháng sinh tự nhiên, giúp da bạn chống lại vi khuẩn và tình trạng nhiễm trùng. Bên cạnh đó, vitamin C còn bào mòn vết sẹo lồi, tái tạo tế bào da. Vitamin C có nhiều trong các loại quả chua như: cam, chanh, bưởi, khoai tây..
Xem thêm cách trị sẹo lồi hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: