Khi nói tới vấn đề làm đẹp thẩm mỹ nụ cười không ai không nhắc tới phương pháp niềng răng, một trong những phương phương pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay thay thế cho phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ.
Khi nhắc tới phương pháp niềng răng không có ai không nghĩ ngay tới 2 phương pháp chủ yếu nhất là niềng răng inox và niềng răng invisalign. Đây là 2 phương pháp đại điện cho 2 thời kỳ phát triển cho phương pháp niềng răng.
Niềng răng inox là phương pháp niềng răng cổ điển nhất hiện nay, đây cũng là phương pháp điều trị niềng răng mắc cài đầu tiên ra đời. Với các mắc cài bằng kim loại inox được gắn trên bề mặt răng cùng với dây cung giúp gắn chặt cố định cho những mắc cài. Với phương pháp này bệnh nhân có thể yên tâm khi điều trị bởi tính hiệu quả của nó rất cao mà chi phí lại khá phù hợp. Nhưng với phương pháp này nó lại không mang đến cho bạn tính thẩm mỹ cho bệnh nhân điều trị.
Niềng răng invisalign là phương pháp điều trị bởi các khay bằng nhựa. Các khay này được thiết kế với cấu trúc như một hàm răng và nó có màu trong suốt giúp bệnh nhân khi điều trị đạt được độ thẩm mỹ cao. Đây là phương pháp cũng khá phức tạp bởi bác sĩ cần điều chỉnh và di chuyển dựa trên thiết kế cấu trúc của một khay điều tri. Đây cũng được coi là phương pháp điều trị niềng răng không cần nhổ răng trong các phương pháp niềng răng, cùng với niềng răng hô hàm trên và dưới mà không cần gây tổn hại gì tới hàm răng của bạn.Phương pháp này khá tiện lợi bệnh nhân có thể tháo ra và lắp vào bình thường mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Mức chi phí của phương pháp này khá cao.
Cả hai phương pháp một là điều trị mang tính hiệu quả cao, một lại mang đến cho bệnh nhân tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị. Để bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị theo ý muốn của chính mình.
Nguồn: Niềng răng thẩm mỹ và không thẩm mỹ

Các bài khác cùng chuyên mục: